Vòng 1, vòng 2, vòng 3 là gì? Công thức tính số đo 3 vòng như nào?

Số đo vòng 1, vòng 2, vòng 3 được rất nhiều chị em quan tâm và trở thành tiêu chuẩn của phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều thắc mắc về số đo 3 vòng của phụ nữ. Vậy số đo vòng 1, vòng 2, vòng 3 có ý nghĩa gì? Cách tính số đo 3 vòng như thế nào? Hãy cùng Viện thẩm mỹ Mayo Clinic theo dõi bài viết dưới đây!

Vòng 1, vòng 2, vòng 3 ở nữ giới là gì?. Cách tính số đo 3 vòng này như nào?
Vòng 1, vòng 2, vòng 3 ở nữ giới là gì?. Cách tính số đo 3 vòng này như nào?

Vòng 1, vòng 2, vòng 3 có ý nghĩa là gì?

Số đo ba vòng trên cơ thể luôn được chị em phụ nữ quan tâm. Một thân hình cân đối, hài hoà và đẹp thường có tỷ lệ số đo 3 vòng chuẩn.

Vòng 1 là gì?

Vòng 1 được biết đến chính là vòng ngực khi đề cập đến số đo vóc dáng của cơ thể. Không cần một vòng 1 to tròn, đầy đặn mà còn cần phải cân xứng với vòng 2 và vòng 3, ngoài ra còn cần phải cân đối với chiều cao của cơ thể.

Vòng 1 hay còn gọi là vòng ngực
Vòng 1 hay còn gọi là vòng ngực

Vòng 2 là gì?

Vòng 2 là vòng eo, đây được coi là vòng “càng nhỏ càng đẹp”. Vòng 2 được tính là vòng nhỏ nhất của bụng, nằm bên trên của xương chậu. Tương tự như vòng 1, vòng 2 cần phải tương xứng và phù hợp với 2 vòng còn lại thì mới được đánh giá cao.

Vòng 3 là gì?

Vòng 3 là vòng mông, đây chính là bộ phận khiến nhiều chị em phụ nữ phải tốn nhiều thời gian luyện tập. 

Số đo 3 vòng chuẩn mực hay được các chị em nhắc đến là 90 – 60 – 90. Thế nhưng trên thực tế, không phải tất cả phụ nữ sở hữu số đo 3 vòng kể trên đều có một vóc dáng cân đối và quyến rũ. Bởi lẽ, trên thực tế, số đo 3 vòng cũng cần phải phù hợp với chiều cao. 90 – 60 – 90 là số đo 3 vòng chuẩn dành cho những chị em có chiều cao nhỉnh hơn một chút.

Vòng 3 chính là vòng mông của nữ giới
Vòng 3 chính là vòng mông của nữ giới

Xem thêm: Dấu hiệu vòng 1 ngừng phát triển? Nguyên nhân, cách phòng tránh

Cách tính số đo 3 vòng

Rất nhiều chị em vẫn chưa biết cách tính số đo 3 vòng hoặc tính các số đo sai cách. Việc tính số đo 3 vòng sẽ giúp các nàng dễ dàng xây dựng được thực đơn luyện tập sao cho phù hợp để cân đối cơ thể một cách hoàn hảo nhất.

Cách đo vòng 1 (vòng ngực)

Công thức tính số đo vòng ngực chuẩn nhất
Công thức tính số đo vòng ngực chuẩn nhất

Mặc dù số đo phụ thuộc vào chiều cao, nhưng không phải càng cao càng đẹp. Vòng ngực được tính theo công thức như sau: 

Vòng ngực bằng = ½ chiều cao + 2cm

Vòng ngực này là tiêu chuẩn bằng 1⁄2 chiều cao toàn thân. Việc có sai số nhưng càng gần với tiêu chuẩn này thì càng được coi là đẹp.

Công thức tính vòng 2 (vòng eo)

Công thức tính vòng 2 (vòng eo)
Công thức tính vòng 2 (vòng eo)

Mọi người luôn mong muốn cho mình có vòng eo nhỏ nhắn. Bạn có thể tính vòng 2 như sau:

Vòng eo = ½ chiều cao – 22cm

Vòng eo ở chỗ nhỏ nhất của bụng trên xương chậu, được coi là đẹp hơn khi nhỏ hơn ngực khoảng 20cm và nhỏ hơn mông khoảng 24cm.

Tỉ lệ vòng eo/vòng mông tương đương 0,618 được coi là tỉ lệ vàng.

Xem thêm: Thuốc tăng vòng 1 tốt nhất hiện nay có an toàn, hiệu quả không?

Công thức tính vòng mông (vòng 3)

Công thức tính vòng mông (vòng 3)
Công thức tính vòng mông (vòng 3)

Công thức tính vòng 3 như sau:

Vòng 3 = vòng 2/0,618

Vòng mông thường được đo ở vị trí lớn nhất của mông, vòng mông tiêu chuẩn thường lớn hơn ngực 4cm, lớn hơn vòng eo khoảng 24cm.

Vòng 3 được coi là đẹp cần phải có nhiều yếu tố như phải nở nang tròn đầy cân đối, săn chắc nhưng không thô cứng, mềm mại nhưng không chảy xệ và cần phải cân xứng với toàn bộ cơ thể.

Vòng đùi

Ngoài 3 vòng được kể đến ở trên còn có vòng đùi. Đùi đẹp chính là một trong những yếu tố cơ bản tạo nên chân đẹp. Trong đó vòng đùi nhỏ hơn 1/3 chiều cao và được đo ở vị trí lớn nhất của đùi, dưới lằn mông. Vòng đùi tiêu chuẩn của người phụ nữ Việt Nam khoảng 45 – 50cm, thường bằng 1/3 chiều cao trừ đi 5. Ngoài ra vòng đùi được coi là đẹp nếu đùi thon dài, căng tròn, không nhão xệ và nhăn nứt da.

Một số thắc mắc liên quan đến vòng 1

Có rất nhiều những thắc mắc liên quan đến vòng 1 mà chị em quan tâm. Hãy cùng giải đáp thắc mắc dưới đây:

Vòng 1 bao nhiêu là chuẩn?

Số đo ngực ở nữ giới bao nhiêu là chuẩn?
Số đo ngực ở nữ giới bao nhiêu là chuẩn?

Một bộ ngực đẹp, chuẩn so với cơ thể dựa trên số đo của chiều cao và cân nặng. Số đo vòng 1 chuẩn của phụ nữ như sau:

  • Người có chiều cao 150cm và cân nặng 45kg thì vòng một thích hợp là khoảng 76 – 80 cm.
  • Người có chiều cao 155cm và cân nặng tầm 50kg, thì phù hợp với vòng ngực 80 – 83 cm.
  • Người có chiều cao 160cm và cân nặng 55kg, thì số đo vòng một tương ứng là 83 – 86 cm.
  • Người có chiều cao 170cm và cân nặng khoảng 60kg, thì số đo vòng một cân xứng là 91 – 93 cm.

Với hầu hết phụ nữ Việt Nam, hình thể được coi là đẹp và cân đối khi vòng 3 hơn vòng 1 khoảng 2cm, và hơn vòng eo 25 – 30cm, vòng ngực 2 (ngang qua núm vú) phải lớn hơn vòng ngực 3 (ở cuối ngực) từ 7 cm trở lên. Chính hiệu số giữa vòng ngực 2 và vòng ngực 3 sẽ giúp đánh giá được bộ ngực cao hay không.

Xem thêm: Cách massage ngực tăng kích thước vòng 1 hiệu quả tại nhà

Vòng 1 bao nhiêu là lép?

Ngực bao nhiêu thì bị coi là lép?
Ngực bao nhiêu thì bị coi là lép?

Ngực lép hay không cũng dựa trên số đo về chiều cao và cân nặng. Vòng 1 nhỏ hơn 80cm là lép nếu bạn cao 1m50 hoặc nhỏ hơn 82cm nếu bạn cao 1m55. Tương tự như vậy, vòng 1 được coi là lép nếu:

  • Cao 1m60 nhưng vòng 1 nhỏ hơn 85cm.
  • Cao 1m65 nhưng vòng 1 nhỏ hơn 87cm.
  • Cao 1m70 nhưng vòng 1 nhỏ hơn 90 cm.

Đặc biệt, ở những chị em có vòng ngực khiêm tốn bầu ngực thường tròn dẹt, không có độ nhô cao, hai bên núm vú cách xa nhau quá 24cm.

Ngoài ra, việc xác định vòng ngực còn tuỳ theo độ tuổi. Những nàng từ 18 tuổi đổ lên mà vòng ngực nhỏ hơn 80cm thì thường là ngực lép.

Xem thêm: Cách tăng vòng 1 tại nhà

Vòng 1 90 là to hay nhỏ?

Số đo ngực 90 là ngực to hay nhỏ
Số đo ngực 90 là ngực to hay nhỏ

Vòng ngực từ 90 – 93cm được coi là hoàn hảo đối với các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, chỉ phù hợp với những người từ 1m70, còn đối với những nàng có chiều cao khiêm tốn thì sẽ quá to.

Vòng ngực 80, 85 là to hay nhỏ?

Các chuyên gia cho biết, vòng 1 to hay nhỏ, có đẹp hay không, đòi hỏi phải có sự cân đối, hài hoà trên toàn cơ thể. Do đó, vòng 1 80cm là to hay nhỏ không thể xác định cũng như không thể trả lời chính xác bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều vào các chỉ số khác trên cơ thể của bạn.

Vòng 1 75 là to hay nhỏ?

Như đã nói ở trên, tuỳ từng người, không thể xác định chính xác được một người có vòng 1 là 75cm là to hay nhỏ. Thông thường đối với nữ giới cao từ 1m55 đổ lên, nếu vòng 1 là 75cm thì được coi là nhỏ.

25 tuổi vòng 1 còn phát triển không?

Sau tuổi 20 trở đi, cơ thể con người gần như đã hoàn thiện quá trình dạy thì phát triển. Nếu không có những tác động ngoại cảnh như tập luyện, ăn uống đủ chất dinh dưỡng,…Thì những phần này sẽ không phát triển hơn nữa, đặc biệt là vùng ngực.

Tham khảo ngay: Dấu hiệu vòng 1 ngừng phát triển? Nguyên nhân, cách phòng tránh

Bài viết trên viện thẩm mỹ Mayo Clinic đã gửi đến bạn những thông tin về ý nghĩa vòng 1, vòng 2, vòng 3. Bạn hãy đo các vòng xem số đo của mình đã chuẩn chưa và những phương pháp phù hợp để có số đo chuẩn, vóc dáng đẹp nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác của danh mục kiến thức làm đẹp. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ trự tiếp với viện thẩm mỹ Mayo clinic để tránh Mayo Clinic lừa đảo, giả mạo hoặc bạn có thể tới Mayo Clinic để được chuyên ra tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *