Hướng dẫn kỹ thuật ủ tê mí mắt an toàn chuẩn y khoa

Trong ngành phun xăm thẩm mỹ, ngoài kĩ thuật phun môi, phun chân mày ra thì phun mí đặc biệt được đông đảo các chị em lựa chọn. Để quá trình phun mí được diễn ra nhanh chóng và khách hàng không bị đau rát thì công đoạn ủ tê mí mắt rất là quan trọng. Hôm nay, Viện Thẩm Mỹ Mayo Clinic sẽ chia sẻ cho bạn cách ủ tê mí mắt đơn giản, nhưng hiệu quả mang lại vẫn rất tốt nhé.

Hướng dẫn cách ủ tê mí mắt chuẩn y khoa

Với cách ủ tê mí mắt khi phun mí, chúng ta nên thực hiện bôi ủ tê ở phần giữa mí mắt trước, sau đó mới lan dần về hai phần đầu mắt.

Loại ủ tê nên sử dụng để ủ tê mí mắt

Khi phun mí mắt, chúng ta nên lựa chọn sử dụng ủ tê bằng kem. Ở đây, Viện Thẩm Mỹ Mayo Clinic sẽ sử dụng kem ủ tê hồng để hướng dẫn chi tiết về ủ tê mí mắt.

Các bước ủ tê mí mắt chuẩn

Các bước ủ tê mí mắt chuẩn
Các bước ủ tê mí mắt chuẩn

Bước 1: Vệ sinh khu vực mí mắt bằng bông sạch cùng nước muối sinh lý

Bước 2: Giữ mí hờ để bôi ủ tê

Bước 3: Sử dụng tăm bông, hoặc cọ chuyên dụng đã khử trùng để bôi thuốc tê vào sát phần chân mí (lưu ý luôn nhất để mí ngửa ra ngoài)

Bước 4: Bôi ủ tê lan ra khu vực phần đuôi mắt nếu phun mí mắt có đuôi bay

Bước 5: Thoa thêm một lớp ủ tê mỏng ở sát khu vực đầu mắt và chân mi. 

Bước 6: Thực hiện các bước trên với bên mắt còn lại 

Bước 7: Dùng bọc nilon và ủ tê trong 15 – 20 phút, sau đó tiến hành thao tác kỹ thuật phun mí khác.

Xem thêm: Phun môi được ăn chuối không? Cách ăn chuối để môi lên màu đẹp

Một số những lưu ý khi giữ mí để ủ tê không lọt vào mắt

Đặt 3 ngón tay ở phần bầu mắt trên, hơi ấn nhẹ xuống để chừa đường chân mí.

Dùng ngón tay ấn mí dưới sao cho mí dưới chui xuống dưới phần mí trên hay nói cách khác là mí trên trùm ra ngoài mí dưới.

Phần đuôi mắt: dùng ngón tay hơi đẩy để lộ ra phần đuôi mắt ra ngoài

Phần đầu mắt: dùng cái ngón tay kéo mí mắt hướng ngược lại để có thể thoa ủ tê được sát vào chân mi.

Lưu ý: Luôn đảm bảo phần mí trên luôn ở trên phần mí dưới. Khi thực hiện đúng cách như vậy, thuốc tê sẽ không thể lọt được vào trong mắt của khách hàng.

Ủ TÊ MÍ MẮT CÓ KHÓ KHÔNG?

Ủ TÊ MÍ MẮT CÓ KHÓ KHÔNG?
Ủ TÊ MÍ MẮT CÓ KHÓ KHÔNG?

Ủ tê mí là một kỹ thuật vô cùng đơn giản, tuy nhiên rất dễ gây ra tình trạng tê lọt vào trong mắt của khách hàng và xảy ra các tác dụng phụ không mong muốn nếu như thực hiện không đúng cách.

Hơn nữa quá trình ủ tê mí mắt là một phương pháp chăm sóc da đơn giản và thường được thực hiện để giảm sưng, giảm thâm, và làm dịu vùng da nhạy cảm xung quanh mắt.

Vì vậy, chỉ cần tuân thủ và thực hiện ủ tê theo đúng nguyên tắc cách ủ tê mí mắt chuẩn, bạn hoàn toàn yên tâm, quá trình thực hiện phun mí cũng sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.

Ủ tê mí mắt sai sẽ gây vấn đề gì

Mặc dù việc ủ tê mí mắt có thể mang lại nhiều lợi ích cho da như giảm sưng, giảm thâm, và làm dịu vùng da nhạy cảm xung quanh mắt, nhưng nếu thực hiện không đúng cách, nó có thể gây ra một số vấn đề. Dưới đây là một số vấn đề có thể xảy ra nếu bạn ủ tê mí mắt sai:

  • Tăng Sưng: Sử dụng nước tê quá lạnh hoặc quá nóng có thể làm tăng sưng thêm thay vì giảm sưng, đặc biệt nếu bạn không kiểm soát được thời gian ủ tê.
  • Dấu Hiệu Kích Ứng: Da quanh mắt là khu vực nhạy cảm, và việc ủ tê bằng nước có thể gây kích ứng nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc có các vấn đề da liễu nhất định.
  • Tăng Nguy Cơ Nhiễm Trùng: Nếu không giữ vệ sinh, túi tê hoặc gạt tê có thể là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.
  • Gây mù mắt: Một số các loại tê trên thị trường hiện nay có tính lỏng rất dễ chảy vào mắt, từ đó gây ra hiện tượng sưng giác mạc. Hậu quả đáng tiếc nhất có thể dẫn tới mù mắt.

Cần lưu ý gì khi thực hiện kỹ thuật ủ tê mí mắt

Cần lưu ý gì khi thực hiện kỹ thuật ủ tê mí mắt
Cần lưu ý gì khi thực hiện kỹ thuật ủ tê mí mắt

Khi thực hiện kỹ thuật ủ tê mí mắt, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số điều cần chú ý:

  • Chọn Phương Tiện Ủ Tê Phù Hợp: Không nên lựa chọn những loại ủ tê dạng nước hoặc dạng gel. Đây là những loại ủ tê có tính lỏng rất dễ chảy vào mắt gây ra hiện tượng sưng giác mạc, nặng hơn là mù mắt. Hạn chế sử dụng vật dụng có thể gây tổn thương cho da nhạy cảm xung quanh mắt.
  • Thời Gian Ủ Tê Phải Phù Hợp: Ủ tê quá lâu có thể gây kích ứng hoặc làm khô da. Thời gian ủ tê tốt nhất là khoảng 10-15 phút.
  • Giữ mí khi ủ tê: Luôn giữ mí trên chìa ra và ở trên mí dưới trong quá trình ủ tê để thuốc tê không lọt vào trong mắt.
  • Chú Ý Đến Vệ Sinh: Giữ vệ sinh khi sử dụng túi tê hoặc gạt tê để tránh nguy cơ nhiễm trùng. Hãy đảm bảo rằng các dụng cụ sử dụng đều sạch sẽ.
  • Kiểm Tra Tình Trạng Da: Nếu bạn có các vấn đề da như viêm nhiễm, đỏ, hoặc có vết thương, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện kỹ thuật ủ tê.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết của Viện Thẩm Mỹ Mayo Clinic về cách ủ tê mí mắt chuẩn. Hy vọng bài viết dưới đây có thể cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như giải đáp được những thắc mắc của khách hàng. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ trự tiếp với viện thẩm mỹ Mayo clinic để tránh Mayo Clinic lừa đảo, giả mạo hoặc bạn có thể tới Mayo Clinic để được chuyên ra tư vấn thêm.

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *