Gải mã tướng môi dưới chẻ ở nam và nữ trong nhân tướng học

Đôi môi không chỉ là một đặc điểm thu hút, quyến rũ của con người. Mà nó còn giúp tiết lộ nhiều điều về tính cách, sức khỏe và tình duyên của họ. Song những tướng môi đặc biệt như tướng môi dưới chẻ thì có ý nghĩa gì trong nhân tướng học? Vận số của người sở hữu dáng môi này là tốt hay xấu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

Môi dưới chẻ là dáng môi như thế nào?

Môi dưới chẻ là dáng môi như thế nào
Môi dưới chẻ là dáng môi như thế nào

Tướng môi dưới chẻ còn được gọi là môi hở hoặc môi le, là dáng môi có đường rãnh hay vết nứt nhỏ chạy dọc theo môi thay vì môi hoàn chỉnh. Đặc điểm này có thể xuất hiện ở môi trên, môi dưới hoặc cả hai môi. Môi chẻ có thể là một đặc điểm di truyền hoặc do các yếu tố môi trường tác động trong quá trình phát triển. 

Nhận biết dáng môi dưới chẻ dễ dàng qua việc quan sát đôi môi của mỗi người. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết:

 • Đường rãnh hoặc vết nứt dọc: điểm này phân chia môi thành hai phần không liền mạch.
 • Độ sâu và độ rộng của môi chẻ: đôi môi có chẻ sâu và rõ ràng sẽ dễ nhận biết hơn so với môi chẻ nhỏ và mờ.
 • Khả năng mở rộng môi: môi chẻ thường có khả năng mở rộng môi hơn môi không chẻ. Khi mở miệng thường sẽ có khoảng trống giữa hai mảng môi.

Nhân tướng học môi dưới chẻ nói lên gì?

Nhân tướng học môi dưới chẻ nói lên gì
Nhân tướng học môi dưới chẻ nói lên gì

Trong nhân tướng học, tướng môi dưới chẻ khá đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Nó tiết lộ khá nhiều thông tin về tính cách và tương lai của chủ nhân sở hữu nó. Dưới đây là một số ý nghĩa và tác động của tướng môi dưới chẻ:

 • Ý nghĩa về tính cách: môi chẻ thường được liên kết với những tính cách đặc biệt như quyết đoán, kiên nhẫn và kiên trì. Những người có tướng môi dưới chẻ thường thường có đủ sức mạnh và sự kiên nhẫn để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
 • Ý nghĩa về sức khỏe: môi chẻ cũng có thể gây khó khăn trong việc ăn uống và tiêu thụ thức ăn. Gây ra sự mất cân đối và có thể bị nhiễm trùng nếu không được chăm sóc đúng cách.
 • Tương lai và vận mệnh: môi chẻ có thể mang đến những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, nó cũng đánh dấu cho sự đổi mới và cơ hội mới.

Ý nghĩa tướng số của đàn ông môi dưới chẻ

Ý nghĩa tướng số của đàn ông môi dưới chẻ
Ý nghĩa tướng số của đàn ông môi dưới chẻ

Những người đàn ông có tướng môi dưới chẻ thường là những người có trí thông minh cao, có ý chí và năng lực sáng tạo tốt. Dưới đây là một số điểm đặc biệt của đàn ông môi chẻ:

Tính cách của đàn ông môi chẻ

Xét về mặt tính cách thì nam giới sở hữu dáng môi chẻ thường có tính cách khá tốt bụng, thoải mái, phóng khoáng, đề cao tính tự lập, sáng tạo nên đường công việc sẽ khá thuận lợi. Họ còn khéo léo trong việc giao tiếp và dễ gây thiện cảm cho người xung quanh. 

Tuy nhiên, nam giới sở hữu tướng môi dưới chẻ cũng là người theo chủ nghĩa hoàn hảo nên rất khó có thể tìm được ý trung nhân hợp ý. Nếu đã lập gia đình thì họ sẽ là người cha mẫu mực, người chồng tốt. Họ luôn biết dành thời gian để quan tâm, chăm sóc vợ con nên tổ ấm của họ luôn hạnh phúc, êm đềm.

Biết nhìn xa trông rộng, kiên trì

Trong nhân tướng học, nam giới có môi chẻ là người có tướng phú quý, có suy nghĩ chín chắn, tương lai nhiều rộng mở. Đây cũng là tuýp người kiên trì một khi đã quyết tâm làm việc gì sẽ theo đuổi đến cuối cùng. Đồng thời, nam giới có môi chẻ cũng được đánh giá là người có tư duy nhạy bén, nắm bắt và giải quyết vấn đề nhanh chóng, rõ ràng.

Hào hoa – Đa tình

Mặc dù tướng môi dưới chẻ đem lại khá nhiều điểm sáng cho vận mệnh, những nam giới có tướng môi dưới chẻ lại thường bị đánh giá là khá hào hoa, đa tình. Bởi lẽ họ rất thu hút, tài năng, có thêm sự phóng khoáng trong tính cách khiến không ít cô nàng “mềm lòng” khi tiếp xúc với họ.

Ý nghĩa tướng số của phụ nữ môi chẻ

Ý nghĩa tướng số của phụ nữ môi chẻ
Ý nghĩa tướng số của phụ nữ môi chẻ

Tương tự như nam giới, nữ giới sở hữu tướng môi dưới chẻ cũng là quý tướng. Trong cuộc sống họ sẽ thường gặp nhiều may mắn và đường tình duyên cũng khá thuận lợi.

Thông minh

Phụ nữ môi chẻ thường được đánh giá là có chỉ số thông minh cao, biết cách ứng xử và xoay chuyển tình huống, chuyển bại thành thắng dễ dàng. Hơn nữa, họ có tính cách kiên cường, không đầu hàng trước khó khăn, nên thường gặp nhiều may mắn và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Cá tính mạnh

Nữ giới có tướng môi dưới chẻ luôn cố gắng để đạt được những thành quả tốt nhất, cống hiến hết mình vào sự nghiệp nên rất dễ thành công.

Khi họ đã đặt ra mục tiêu cho bản thân mình thì nhất định sẽ theo đuổi và thực hiện bằng được. Nhìn chung, nữ giới sở hữu tướng môi dưới chẻ có cá tính mạnh, không ngại những khó khăn, thử thách. 

Đường tình duyên thuận lợi, viên mãn

Vì dáng môi chẻ giúp tôn thêm vẻ quyến rũ cho phụ nữ, nên nàng rất được các anh chàng khác phái chú ý. Dù vậy, họ có tính tình khá thẳng thắng cho nên chỉ chọn những người mà bản thân thật sự yêu thương và mong muốn gắn bó dài lâu. Trong cuộc sống hôn nhân, họ là người rất biết chu toàn, vun vén cho gia đình nhỏ.

Xét về thẩm mỹ, môi dưới chẻ đẹp hay xấu

Thực tế, dáng môi chẻ đẹp hay xấu sẽ tùy vào sở thích và cảm nhận của mỗi cá nhân. Theo các chuyên gia, tiêu chí để có thể đánh giá một đôi môi đẹp hay không sẽ dựa vào: kích thước giữa hai môi, màu sắc tự nhiên của môi, độ cong của môi,… 

Theo quan điểm của nước Việt ta, người sở hữu tướng môi dưới chẻ là người có vẻ đẹp thu hút, quyến rũ, thông minh.

Cách làm môi chẻ đơn giản tại nhà

Nếu bạn không sở hữu tướng môi dưới chẻ tự nhiên, nhưng lại yêu thích dáng môi này thì hãy áp dụng những cách sau đây để sở hữu đôi môi chẻ quyến rũ nhé!

Trang điểm tạo môi dưới chẻ

Trang điểm tạo môi dưới chẻ
Trang điểm tạo môi dưới chẻ

Cách này chỉ là một giải pháp tạm thời giúp bạn sở hữu đôi môi chẻ cuốn hút nhưng không có hiệu quả lâu dài. Sau khi tẩy trang, đường chẻ ở môi sẽ biến mất, đôi môi sẽ trở lại dáng vẻ tự nhiên vốn có:

 • Bước 1: Tẩy da chết cho môi và thoa một lớp son dưỡng giúp môi mềm mịn.
 • Bước 2: Sử dụng chì vẽ viền môi trên, môi dưới và tạo một đường kẻ chẻ môi dưới.
 • Bước 3: Dùng cọ tô son trong lòng môi, dùng tay thoa nhẹ để đôi môi thêm đều màu.
 • Bước 4: Phủ thêm một lớp son bóng để tạo cảm giác môi dày, căng mọng và quyến rũ hơn.

Massage tạo dáng môi chẻ

Ngoài việc trang điểm, bạn còn có thể áp dụng phương pháp massage để tạo dáng môi chẻ tự nhiên. Tuy nhiên, cách này cần được thực hiện trong một thời gian dài để mang lại hiệu quả rõ rệt. Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đặt ngón trỏ và ngón giữa ở viền môi, sau đó véo nhẹ. Thực hiện liên tục trong 2p cho cả môi trên và môi dưới. 
 • Bước 2: Tiếp tục sử dụng hai ngón trỏ và ngón cái bóp nhẹ môi dưới sao cho xuất hiện đường chẻ giữa môi, lặp lại động tác 30 lần.
 • Bước 3: Sử dụng tinh chất dưỡng massage nhẹ nhàng cho toàn bộ đôi trong 1p.

Công nghệ thẩm mỹ tạo môi chẻ hiện đại, an toàn

Các cách trên tuy có thể giúp bạn tạo hình môi chẻ dễ dàng nhưng không mang lại hiệu quả rõ ràng và nhanh chóng. Lúc này bạn có thể nhờ đến các chuyên gia thẩm mỹ để tạo dáng môi như mong muốn.

Tiểu phẫu tạo môi chẻ khá đơn giản, giúp tạo một đường gợn nhỏ ở giữa môi dưới sao cho cân xứng với đỉnh môi trên. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành cắt bỏ bớt phần niêm mạc ở giữa môi dưới để tạo thành một đường gợn nhỏ ở chính giữa.

Phương pháp tạo hình môi KHÔNG PHẪU THUẬT

Phương pháp Filler là phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn, rất phù hợp cho việc tạo hình dáng môi chẻ tự nhiên. Cũng tùy vào nhu cầu về dáng môi mà bác sĩ sẽ tư vấn nên tiêm filler với lượng bao nhiêu là hợp lý. Phương pháp tiêm filler cần được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm tại các bệnh hiện hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tướng môi dưới chẻ trong nhân tướng học. Nhìn chung, môi chẻ là một dáng môi phú quý, giúp tô điểm cho vẻ ngoài nam giới lẫn nữ giới. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn có thêm những hiểu biết và cái nhìn khách quan hơn về dáng môi này. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ trự tiếp với viện thẩm mỹ Mayo clinic để tránh Mayo Clinic lừa đảo, giả mạo hoặc bạn có thể tới Mayo Clinic để được chuyên ra tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *