Luận giải tướng cằm lẹm theo tử vi và phong thủy? Cách khắc phục

Tin liên quan:

Trên gương mặt chị em phụ nữ đôi khi sẽ có rất nhiều khuyết điểm. Đặc biệt chính là tướng cằm lẹm. Và độ lẹm của mỗi chị em sẽ khác nhau. Tuy nhiên sẽ vẫn ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như nhân tướng học của mình. Chị em hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này ở bài viết được Viện thẩm mỹ Mayo Clinic chia sẻ nhé!

Đặc điểm dáng tướng cằm lẹm là gì?

Đặc điểm dáng tướng cằm lẹm là gì
Đặc điểm dáng tướng cằm lẹm là gì

Theo các chuyên gia khoa học cho biết. Một gương mặt hoàn hảo sẽ có đỉnh mũi cùng môi và cằm tạo thành một đường thẳng nhất định. Thế nên những chị em bị cằm lẹm sẽ không đáp ứng đủ yêu cầu này. Bởi các bộ phận trên gương mặt của họ có kích thước ngắn hơn.

Đặc biệt ngày nay xu hướng cằm V – line ngày càng phát triển. Thế nên cằm lẹm đã trở thành khuyết điểm cực lớn trên khuôn mặt của chị em. Cằm lẹm được biểu hiện bởi những đặc điểm như sau:

 • Phần cằm ngắn hơn và bị đẩy vào trong. Khuôn mặt bạn sẽ thô và to hơn bình thường.
 • Khoảng cách từ đỉnh môi cho đến phần cằm bị ngắn đi.
 • Nhìn vào góc nghiêng sẽ thấy phần cằm thụt vào hơn so với phần trán.

Nguyên nhân gây ra tướng cằm lẹm

Nguyên nhân gây ra tướng cằm lẹm
Nguyên nhân gây ra tướng cằm lẹm

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra cằm lẹm. Tuy nhiên, một số yếu tố tác động dưới đây là phổ biến:

Di truyền

Di truyền từ thế hệ trước trong gia đình là điều mà chị em không thể tránh khỏi. Bởi mỗi gia đình sẽ có đặc điểm riêng trên cơ thể của họ. Chính vì thế nếu bố mẹ của chị em bị cằm lẹm thì khả năng cao chị em cũng sẽ có do di truyền từ họ.

Sai lệch phần khớp cắn

Khớp cắn là bộ phận hỗ trợ chị em trong việc nhai, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu trẻ em có thói quen bú bình sữa và mút tay hoặc di truyền. Rất dễ đến triệu chứng bị cằm lẹm ở khuôn mặt.

Bị chấn thương ở vùng cằm

Một số chấn thương lớn ở vùng cằm như va chạm mạnh có thể làm ảnh hưởng đến xương phát triển. Từ đó dẫn đến tình trạng tướng cằm lẹm hình thành ở khuôn mặt.

Hội chứng Micrognathia

Đây là hội chứng làm cằm dưới sẽ nhỏ hơn cằm phía trên. Nếu cằm dưới bị nhỏ sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của xương. Từ đó rất dễ bị cằm lẹm ở khuôn mặt chị em.

Ung thư phần răng miệng

Nếu mắc phải ung thư miệng, rất có năng những mô cấu trúc răng sẽ bị hư và phá hỏng. Chính vì mắc phải ung thư mà rất dễ rơi vào tình trạng cằm lẹm.

Tướng cằm lẹm theo dưới góc nhìn thẩm mỹ có đẹp không?

Tướng cằm lẹm theo dưới góc nhìn thẩm mỹ có đẹp không
Tướng cằm lẹm theo dưới góc nhìn thẩm mỹ có đẹp không

Theo góc nhìn của thẩm mỹ, cằm lẹm thật sự không được chú trọng và đánh giá cao. Bởi các yếu tố như mặt thô và to hơn thì chắc chắn sẽ không khiến chị em xinh đẹp được. Chính vì thế mà rất nhiều người muốn thay đổi nếu gặp tình trạng này trên gương mặt mình.

Cằm lẹm luôn không được ưa chuộng vì nó làm mất đi sự cân đối của khuôn mặt, tạo ra ấn tượng về một gương mặt to và kém sắc sảo. Điều này không chỉ là quan điểm thẩm mỹ thông thường mà còn được ghi lại trong các tài liệu từ xa xưa về việc xem tướng số. Theo những tư vấn dáng cằm lẹm thường không mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống.

Theo tử vi, tướng số cằm bạnh đẹp hay xấu? 

Theo tử vi, người có tướng cằm lẹm sẽ không có con đường tốt. Bởi cằm lẹm là một khuyết điểm không được đón nhận. Thế nên khi xem tử vi cho người có cằm lẹm đều bị đánh giá là không tốt.

Ý nghĩa tướng cằm bạnh đối với người phụ nữ

Ý nghĩa tướng cằm bạnh đối với người phụ nữ
Ý nghĩa tướng cằm bạnh đối với người phụ nữ

Đối với phụ nữ có tướng cằm bạnh sẽ có nhiều yếu tố không tốt. Chẳng hạn như sau:

Đặc điểm tính cách

 • Họ thường sẽ thiếu tự tin trong khi giao tiếp với người khác. Tính cách có phần rụt rè và nhút nhát.
 • Phần lớn họ sẽ rất hòa đồng và dễ thương. Nhưng đôi lúc tính tình sẽ sáng nắng và chiều mưa bất thường.
 • Đặc biệt họ là những người phụ nữ có cái tôi cực kỳ lớn. Nếu ai đụng chạm vào họ sẽ sẵn sàng chiến với người đó.
 • Ngoài ra thì tính bảo thủ của họ không ai sánh bằng. Dù bao nhiêu người ý kiến đúng nhưng họ vẫn giữ vững quan điểm của mình.

Con đường sự nghiệp

 • Bởi tính cách ấy của họ mà con đường sự nghiệp khó có thể thành công phát triển được. Cho dù có cố gắng thì họ cũng sẽ thất bại nếu như giữ vững tính cách của mình.
 • Họ sẽ luôn có những tham vọng cực kỳ cao. Dù biết bản thân không đủ năng lực nhưng vẫn đặt mục tiêu cao chót vót.

Tình yêu và hôn nhân

 • Con đường tình duyên của những nàng có cằm lẹm cũng khá là lận đận. Bởi tính cách bảo thủ và khó chiều. Cho dù có hợp rồi tan với bạn đời cũng không được lâu dài mà thôi.

Ý nghĩa tử vi cằm lẹm đối với nam giới

Ý nghĩa tử vi cằm lẹm đối với nam giới
Ý nghĩa tử vi cằm lẹm đối với nam giới

Đối với con đường tử vi nam giới có cằm lẹm cũng không khá giả mấy so với nữ giới. 

Nhận diện tính cách

 • Cuộc sống của những nam giới có tướng cằm lẹm thường rất tẻ nhạt và buồn chán.
 • Họ ít khi quan tâm đến mọi chuyện xung quanh bởi tính cách rụt rè và nhút nhát của họ.

Công danh sự nghiệp

 • Chàng trai có cằm lẹm thường thiếu kiên nhẫn và không chịu phát huy hết năng lực trong công việc.
 • Nếu gặp một vấn đề gì xảy ra trong lúc làm việc họ sẽ ít khi nào quan tâm và suy nghĩ đến.
 • Họ sẵn sàng buông bỏ những khó khăn xung quanh mình để đổi lấy sự bình yên.
 • Họ thường rất khó để nhận được lòng tin từ người khác. Ngoài ra, họ còn khó thành công trong con đường sự nghiệp. Công việc lớn nhất họ có thể làm chính là phục vụ cho người có chức cao hơn mình

Hôn nhân và gia đình

 • Con đường tình duyên của những người đàn ông có cằm lẹm sẽ không được đánh giá cao.
 • Dù họ có tìm thấy bạn đời thích hợp thì cũng không thể kéo dài mãi mãi được với họ. Tình cảm dễ dàng phai nhòa theo năm tháng.

Cách để khắc phục cằm lẹm đơn giản và hiệu quả tại nhà

Cách để khắc phục cằm lẹm đơn giản và hiệu quả tại nhà
Cách để khắc phục cằm lẹm đơn giản và hiệu quả tại nhà

Nếu chị em có tướng cằm lẹm, hãy áp dụng thử các biện pháp này để khắc phục khuyết điểm đó. Sau đây là một số cách đơn giản khắc phục cằm lẹm tại nhà:

Make up

Trên thực tế thì cằm lẹm là do phần cằm thô và nhô ra to hơn. Chị em có thể sử dụng che khuyết điểm chuyên dụng để tạo khói cho phần cằm của mình. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho biện pháp tạm thời không thể lâu dài.

Sử dụng những kiểu tóc phù hợp

Nếu cằm lẹm và mặt to thì hãy lựa chọn các kiểu tóc uốn có thể cho được phần cằm của chị em. Từ đó gương mặt chị em sẽ nhỏ nhắn và tương đối hơn nhiều.

Massage mặt

 Đây chính là biện pháp khắc phục tình trạng tướng cằm lẹm cũng như cằm lệch truyền thống. Với các bước massage chuyên dụng sẽ giúp gương mặt của chị em có khả năng khắc phục và nâng cơ mặt cao hơn. Tuy nhiên cần thời gian lâu dài và kiên trì cho cách này để thấy hiệu quả nhé!

Bài tập Mewing

Thêm 1 bài tập để cải thiện cằm lẹm đó là tập Mewing, với cách này chị em hãy thực hiện mỗi ngày. Thực hiện như sau: mở to miệng, hạ đầu lưỡi xuống cùng với hàng răng dưới và đẩy càng xa càng tốt. Bài tập này sẽ giúp cơ hàm được kéo căng ra và kích thích hàm phát triển rất tốt. 

Can thiệp các yếu tố công nghệ khoa học – thẩm mỹ chữa cằm lẹm

Can thiệp các yếu tố công nghệ khoa học – thẩm mỹ chữa cằm lẹm
Can thiệp các yếu tố công nghệ khoa học – thẩm mỹ chữa cằm lẹm

Thay vì áp dụng các biện pháp cải thiện cằm lẹm tại nhà. Các chuyên gia rất khuyến khích chị em ra tận viện thẩm mỹ hoặc bệnh viện để được kiểm tra và khắc phục.

Niềng răng

Niềng răng chính là một phương pháp tốt giúp chị em cải thiện tướng cằm lẹm đấy. Tuy thời gian niềng sẽ hơi lâu nhưng việc cải thiện sẽ theo hướng lâu dài. Ngoài ra còn giúp răng đều và cuốn hút hơn.

Phẫu thuật độn cằm lẹm

Độn cằm chính là biện pháp điều trị thông qua phương pháp phẫu thuật, áp dụng cho những người có cằm lẹm cằm từ mức độ nhẹ đến trung bình. Bác sĩ sẽ sử dụng một số loại sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân để bồi đắp thêm vào vị trí cằm lẹm.

Tiêm filler sửa cằm lẹm

Tiêm filler giúp thúc đẩy các mô tế bào phát triển cho đều và cằm sẽ được thon gọn hơn. Hoặc ra biện pháp này khá là hữu dụng được nhiều chị em lựa chọn bởi tính tiện nghi và chất lượng mà nó mang lại.

Hy vọng bài viết được chia sẻ ở trên chị em sẽ hiểu rõ hơn về tướng cằm lẹm. Chúc các chị em luôn xinh đẹp và biết chăm sóc bản thân theo nhu cầu của mình nhé! Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ trự tiếp với viện thẩm mỹ Mayo clinic để tránh Mayo Clinic lừa đảo, giả mạo hoặc bạn có thể tới Mayo Clinic để được chuyên ra tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *