Tạo hình khóe mắt là gì? Các bước thực hiện tạo hình khóe mắt

Tạo hình khóe mắt trong ngoài là thủ thuật sử dụng kỹ thuật dao kéo can thiệp đến bề ngang của đôi mắt, bao gồm cả bên trong và bên ngoài  góc mắt, giúp tạo nên sự cân đối và hài hòa cho đôi mắt. Vậy tạo hình đôi mắt là kỹ thuật gì? Quy trình thực hiện ra sao? Hãy cùng Viện thẩm mỹ Mayo Clinic tìm hiểu nhé!

Tạo hình khóe mắt trong, ngoài là gì?

Tạo hình khóe mắt trong ngoài (hay mở rộng khóe mắt) là thủ thuật rạch một đường nhỏ ở khóe mắt, sau đó loại bỏ các phần da, mỡ và cơ thừa. Sau đó dùng chỉ sinh học khâu định hình lại. Quá trình này sẽ làm cho đôi mắt sẽ trở nên to tròn và đẹp tự nhiên hơn.

Phương pháp tạo hình khóe mắt giúp khắc phục các khuyết điểm khi góc mắt quá gần nhau, đôi mắt nhỏ, bề ngang hẹp. Giúp cải thiện hình dáng và kích thước của đôi mắt, tạo hình cho đôi mắt to tròn, cân đối, hài hòa với tổng thể toàn khuôn mặt nhưng vẫn giữ lại vẻ đẹp tự nhiên.

Cắt khóe mắt trong (mở rộng khóe mắt trong)

Cắt khóe mắt trong (mở rộng khóe mắt trong)
Cắt khóe mắt trong (mở rộng khóe mắt trong)

Tạo hình khóe mắt trong đây là một quá trình thẩm mỹ nhằm cải thiện vùng khóe mắt gần mũi, hay còn gọi là góc mắt trong. Phương pháp này thường bao gồm việc tạo dáng lại và điều chỉnh khu vực này để làm cho đôi mắt trở nên rộng hơn và sáng hơn. Cách thức thực hiện có thể bao gồm sử dụng phẫu thuật hoặc kỹ thuật tiêm filler để tạo ra kết cấu và kích thước mong muốn.

Khóe mắt trong chính là điểm nằm gần sống mũi, có phần da căng ngang (hay còn gọi là nếp rẻ quạt). Nếu nếp rẻ quạt này to, phát triển nhiều sẽ khiến cho mắt bị nhỏ lại, tạo cảm giác 2 mắt cách xa nhau.

Tạo hình khóe mắt trong là kỹ thuật định hình lại vị trí nếp rẻ quạt ở đầu mắt. Bác sĩ sẽ rạch 1 đường nhỏ tại vị trí khóe mắt trong, loại bỏ phần da chùng, cơ và mỡ thừa rồi khâu lại bằng chỉ sinh học. Mục đích của thủ thuật này chính là giúp tăng kích thước đôi mắt và độ mở của mắt giúp đôi mắt trở nên to tròn và linh hoạt hơn.

Cắt khóe mắt ngoài (mở rộng khóe mắt ngoài)

Cắt khóe mắt ngoài (mở rộng khóe mắt ngoài)
Cắt khóe mắt ngoài (mở rộng khóe mắt ngoài)

Tạo hình khóe mắt ngoài đây là một quá trình thẩm mỹ nhằm điều chỉnh hình dáng và kích thước của vùng khóe mắt gần phía ngoài, hay còn được gọi là góc mắt ngoài. Phương pháp này thường nhằm tạo ra một góc mắt ngoài lớn hơn và đẹp hơn, tạo ra sự đối lập và cân đối với khuôn mặt. Cách thức thực hiện có thể bao gồm phẫu thuật hoặc sử dụng filler để điều chỉnh kích thước và hình dáng của khu vực này.

Cũng như phương pháp mở rộng khóe mắt trong, thì tạo hình khóe mắt ngoài cũng là thủ thuật loại bỏ da, cơ và mỡ thừa ở 2 phần đuôi mắt. Mục đích của phương pháp này chính là thay đổi chiều dài mắt, giúp đôi mắt to tròn và có chiều sâu hơn. Trái với tạo khóe mắt trong, thì phương pháp này giúp khắc phục nhược điểm 2 mắt quá gần nhau.

Tạo hình khóe mắt phù hợp với đối tượng nào?

Tạo hình khóe mắt phù hợp với đối tượng nào
Tạo hình khóe mắt phù hợp với đối tượng nào

Công nghệ tạo hình khóe mắt là phương pháp làm đẹp cho đôi mắt, tuy nhiên phương pháp này sẽ chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất:

 • Mắt nhỏ: Người có đôi mắt nhỏ thường muốn tạo ra sự rộng và to hơn cho đôi mắt của mình bằng cách tạo hình khóe mắt trong và ngoài.
 • Mắt hẹp: Các vấn đề liên quan đến mắt hẹp, khiến cho khu vực khóe mắt trở nên thiếu đi sự định hình và đối lập, có thể được cải thiện bằng cách điều chỉnh hình dáng của khóe mắt.
 • Mắt hạp (mắt mong): Người có mắt hạp thường muốn tạo ra sự mở rộng và đối lập hơn cho đôi mắt của mình, và tạo hình khóe mắt có thể giúp đạt được điều này.
 • Mắt lão hóa: Khi da xung quanh mắt bắt đầu chảy xệ và xuất hiện nếp nhăn, tạo hình khóe mắt có thể giúp cải thiện vùng này, làm cho đôi mắt trở nên trẻ trung và sáng sủa hơn.
 • Sự không đối xứng: Có những trường hợp một bên khóe mắt hoặc góc mắt không đối xứng với bên còn lại, tạo hình khóe mắt có thể giúp cân đối lại diện mạo của khu vực này.
 • Nguyện vọng cá nhân: Ngoài các vấn đề về hình dáng, có những người muốn thay đổi diện mạo của mắt của mình để tạo ra một vẻ ngoài mới mẻ, tự tin và phản ánh phong cách cá nhân của họ.
 • Người có đuôi mắt xếch, nếp rẻ quạt 2 đầu mắt bị che lấp, khiến mắt trông nhỏ, hẹp, mất cân đối.
 • Người có khoảng cách ở giữa 2 mắt quá rộng hoặc quá hẹp

Quy trình thực hiện tạo hình khóe mắt

Quy trình thực hiện tạo hình khóe mắt
Quy trình thực hiện tạo hình khóe mắt

Quy trình thực hiện tạo hình khóe mắt bao gồm 5 bước:

Bước 1: Bác sĩ chuyên khoa về mắt thăm khám, tư vấn

Bác sĩ chuyên khoa mắt sẽ trực tiếp kiểm tra, thăm khám và đánh giá tình trạng mắt của bạn. Sau đó xác định phương pháp thực hiện cho phù hợp với dáng mắt và dáng mặt.

Bước 2. Kiểm tra sức khỏe

Bước tiếp theo, sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát như đo huyết áp, xét nghiệm máu,… Sau bước này, bác sĩ sẽ bắt đầu đo đạc, xác định và vẽ tỉ lệ vùng mắt cần chỉnh sửa.

Bước 3. Sát khuẩn, gây tê vùng mí

Sau tất cả các bước chuẩn bị, thì bác sĩ sẽ bắt đầu sát khuẩn vùng mí mắt và gây tê tại chỗ.

Bước 4. Tiến hành phẫu thuật khép kín theo quy chuẩn Thái Lan

Khi thuốc tế đã ngấm, bác sĩ sẽ tiến hành rạch 1 đường nhỏ ở khóe mắt, loại bỏ vùng da thừa. Điều chỉnh lại nếp rẻ quạt hoặc vùng đuôi mắt để mắt trở nên cân đối, hoàn hảo hơn. Bước tiếp theo, bác sĩ bắt đầu điều chỉnh dáng mắt theo vị trí đã đo đạc từ trước. Cuối cùng điều chỉnh tuyến lệ và khâu vết thương bằng chỉ sinh học. 

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi thực hiện xong, bác sĩ sẽ chỉ dẫn và hướng dẫn bạn cách chăm sóc, kiêng khem tại nhà và hẹn lịch tái khám.

Ưu điểm của tạo hình khóe mắt là gì?

Ưu điểm của tạo hình khóe mắt là gì
Ưu điểm của tạo hình khóe mắt là gì

Tạo hình khóe mắt có thể mang lại một số ưu điểm sau:

 • Tạo ra diện mạo đẹp mắt: Kỹ thuật này có thể cải thiện hình dáng và kích thước của khóe mắt, làm cho đôi mắt trở nên to tròn, rộng rãi và thu hút hơn. Điều này giúp tạo ra một diện mạo tự nhiên và hài hòa hơn cho khuôn mặt.
 • Tăng cường tự tin: Việc có một đôi mắt được tạo hình một cách tự nhiên và hài hòa có thể tăng cường tự tin cho người phụ nữ và người đàn ông, khiến họ cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn với bản thân.
 • Giảm vấn đề về mắt mờ, mỏi và căng thẳng: Khi được điều chỉnh một cách chính xác, tạo hình khóe mắt có thể giảm căng thẳng và mệt mỏi trong việc nhìn nhận và mắt mỏi do mắt không hoàn toàn đóng khi nhìn vào vật gần.
 • Thay đổi góc nhìn và biểu cảm: Tùy thuộc vào cách tạo hình, có thể tạo ra một góc nhìn và biểu cảm mới mẻ cho gương mặt, giúp thể hiện sự tự tin và phong cách cá nhân của người phụ nữ và người đàn ông.
 • Cải thiện ngoại hình tổng thể: Việc cải thiện hình dáng của khóe mắt có thể có tác động tích cực đến ngoại hình tổng thể của khuôn mặt, giúp tạo ra một diện mạo cân đối và hài hòa hơn.
 • Góc mắt trong hoặc ngoài được mở rộng, đôi mắt có chiều sâu hơn, mí mắt cũng rõ ràng hơn
 • Khắc phục nhược điểm mắt xếch, 2 mắt cách xa nhau
 • Giúp đôi mắt dài đẹp, cân đối với khuôn mặt
 • Thời gian thực hiện nhanh, kết quả đẹp không cần nghỉ dưỡng quá lâu

Giá tạo hình khóe mắt trong, ngoài là bao nhiêu?

Tạo hình khóe mắt là một dạng tiểu phẫu đơn giản, vậy nên giá thành thực hiện sẽ không quá cao. Hiện nay, giá của phương pháp này sẽ dao động từ 6.000.000 – 7.000.000 đồng/ lần thực hiện.

Trên đây chính là toàn bộ thông tin chi tiết bạn cần biết về phương pháp tạo hình khóe mắt. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có được kiến thức về phương pháp thẩm mỹ này. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ trự tiếp với viện thẩm mỹ Mayo clinic để tránh Mayo Clinic lừa đảo, giả mạo hoặc bạn có thể tới Mayo Clinic để được chuyên ra tư vấn thêm.

Tin liên quan: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *