Nhấn mí có nguy hiểm không? Khi nào nhấn mí gây hại, nguy hiểm

Nhấn mí có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều chị em khi tìm hiểu về các thủ thuật tạo hình mí mắt. Tuy nhiên nhấn mí là phương pháp tiểu phẫu nên có độ an toàn cao. Phương pháp này không ảnh hưởng nguy hiểm đến với sức , cũng như không xâm lấn quá sâu vào bên trong cấu trúc mắt.

Nhấn mí có nguy hiểm không? Có hại không

Nhấn mí có nguy hiểm không? Có hại không
Nhấn mí có nguy hiểm không? Có hại không

Nhấn mí là một quá trình phẫu thuật thẩm mỹ giúp tạo khe mí mắt và làm cho đôi mắt trở nên sáng sủa, rõ ràng hơn. Nếu bạn lo lắng liệu nhấn mí có nguy hiểm không thì hãy yên tâm. Vì phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhấn mí chỉ là phương pháp tiểu phẫu nên không gây nguy hiểm cũng không có hại cho cơ thể.

Nhấn mí hoàn toàn không gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến với sức khỏe. Thế nên nhấn mí không gây nguy hiểm nếu như được thực hiện đúng cách và được bác sĩ tiến hành theo đúng kỹ thuật. 

Quá trình thực hiện nhấn mí thường tốn tầm khoảng 20 – 30 phút. Sau khi thực hiện nhấn mí, bạn sẽ sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, rõ nét.  

Xem thêm: Bấm mí bao lâu thì tự nhiên? Những giai đoạn sau nhấn mí cần chú ý.

Khi nào nhấn mí gây hại, nguy hiểm cho cơ thể

Tuy việc nhấn mí không gây nguy hiểm đến sức khỏe và có độ an toàn cao, nhưng trong một số trường hợp sau khi nhấn mí để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Khi thực hiệu tại cơ sở kém chất lượng

Thực hiện nhấn mí có nguy hiểm không là câu hỏi của nhiều người đặt ra. Nếu như bạn nào thực hiện phương pháp nhấn mí tại những nơi kém chất lượng.

Việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ ở viện thẩm mỹ thiếu chuyên nghiệp, không có uy tín thì sẽ dễ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Những nơi kém chất lượng thường sẽ không chú trọng trong khâu vô trùng, khiến cho mí mắt dễ gặp nhiều biến chứng.  

Khi tay nghề bác sĩ thực hiện non, không có bằng cấp

Khi tay nghề bác sĩ thực hiện non, không có bằng cấp
Khi tay nghề bác sĩ thực hiện non, không có bằng cấp

Tuy nhấn mí là thủ thuật tiểu phẫu nhưng đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm để thể tạo hình mí sắc nét, đúng form dáng. Khi thực hiện nhấn mí, các bác sĩ phải hiểu rõ và biết rõ về cấu trúc của nếp mí.

Những bác sĩ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ điều chỉnh được lực tác động vào mí mắt, giúp cân chỉnh phần mí mắt cân đối, hài hòa, không bị lệch.

Đối với những người bác sĩ bị thiếu chuyên môn, không có nhiều kinh nghiệm sẽ không thể xử lý được vấn đề kịp thời dẫn đến việc nhấn mí bị hỏng.

Xem thêm: Nhấn mí có phải cắt chỉ không? Cần lưu ý sau khi cắt chỉ nhấn mí

Khi quá trình chăm sóc sau nhấn mí không tốt

Quá trình chăm sóc mí mắt sau khi thực hiện nhấn mí cũng đóng vai trò quan trọng. Việc chăm sóc sau khi nhấn mí sẽ tác động rất nhiều đến kết quả thẩm mỹ.

Sau khi thực hiện phương pháp nhấn mí, bác sĩ sẽ được tư vấn và dặn dò rất rõ về cách chăm sóc, vệ sinh mí mắt. Đồng thời, còn phải tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng mà bác sĩ sao cho phù hợp.

Các di chứng có thể xảy ra khi nhấn mí 

Nhấn mí có nguy hiểm không, có để lại rủi ro di chứng gì sau khi thực hiện không? Tuy nhấn mí chỉ là thủ thuật tiểu phẫu khá đơn giản, thời gian thực hiện lại nhanh chóng,… Tuy nhiên, việc nhấn mí vẫn tiềm ẩn những rủi ro cũng như những điều nguy hại. 

Sai lỗi, không giống mong đợi

Nhấn mí có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào phương pháp và tay nghề của bác sĩ. Tuy nhiên, bạn có thể gặp các lỗi không mong muốn như sai lỗi, mí mắt không được như ý, không đồng đều… Sau khi nhấn mí thì thường xảy ra những rủi ro như mí mắt bị sưng và bầm tím. 

Sau khi nhấn mí thì hiện tượng này sẽ xuất hiện quanh mắt. Tuy nhiên nếu tình trạng bầm tím này kéo dài quá lâu thì chắc chắn mí mắt đã bị lỗi. 

Đồng thời, sẽ xuất hiện các di chứng sau: mí mắt có hiện tượng chảy máu kéo dài, nếp mí sau khi nhấn sẽ không rõ ràng, không đều. Đôi mắt bỗng dưng bị thâm tím sau khi phẫu thuật nhấn mí.

Bên cạnh đó, nếu như đường cắt mí không được mảnh, không được mịn như bình thường. Đồng thời, thay vào đó là các vết khâu trên mí rất lộ liễu sẽ khiến cho phần thịt mí bị sưng và dính vào với nhau. 

Xem thêm: Có nên phun mí cho mắt một mí không? Địa chỉ phun mí uy tín

Gây nhiễm trùng, gây da sẹo

Gây nhiễm trùng, gây da sẹo
Gây nhiễm trùng, gây da sẹo

Dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, nhấn mí có nguy hiểm không. Tuy nhiên sau khi nhấn mí không chăm sóc kỹ có thể gặp phải 1 số biến chứng như nhiễm trùng, gây sẹo.

Bên cạnh đó, không gian hay dụng cụ sử dụng nhấn mí không được vô trùng sạch sẽ cũng có thể gây nhiễm trùng khi nhấn mí. Các bác sĩ nếu thực hiện không cẩn thận, mí mắt có thể bị nhiễm khuẩn. Nếu trường hợp mí mắt bị nhiễm khuẩn không được phát hiện và xử lý một cách nhanh chóng sẽ dẫn đến hoại tử.

Xem thêm: Nhấn mí bao lâu thì lành? Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian lành

Có nguy cơ gây viêm kết mạc, sụp mí, liệt cơ mí và làm giảm thị lực

Một số trường hợp nhấn mí không đúng quy trình sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến các chức năng của đôi mắt như: mắt bị sụp mí, mắt bị suy giảm thị lực, mắt bị viêm nhiễm, mắt bị liệt cơ mí, mắt bị viêm kết mạc,..  

Trong một số trường hợp mí mắt bị phù nề, dẫn đến việc bị xuất huyết, dẫn đến tình trạng kết mạc cương tụ. Thông thường viêm kết mạc xảy ra là do trong quá trình nhấn mí các bác sĩ luồn chỉ quá sâu. Dẫn đến tình trạng chỉ xuyên vào bên trong kết mạc cọ vào giác mạc dẫn đến liệt cơ mi, giảm thị lực.

Mayo clinic đã giải đáp câu hỏi của rất nhiều khách hàng về việc nhấn mí có nguy hiểm không. Sau khi thực hiện phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhấn mí, để sở hữu nếp mí tròn đẹp cần phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Nếu như xảy ra một số trường hợp không ưng ý, cần phải tìm đến bác sĩ để có những biện pháp khắc phục kịp thời. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ trự tiếp với viện thẩm mỹ Mayo clinic để tránh Mayo Clinic lừa đảo, giả mạo hoặc bạn có thể tới Mayo Clinic để được chuyên ra tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *