Giải đáp từ chuyên gia: Nâng mũi có bị kéo mắt không? Tại sao?

Và nâng mũi là phương pháp được hội chị em rất ưa chuộng, bởi tính thẩm mỹ, cũng như hiệu quả nhanh chóng của nó. Tuy nhiên, câu hỏi “Nâng mũi có bị kéo mắt không?” lại được rất nhiều khách hàng quan tâm và thắc mắc khi có nguyện vọng sửa mũi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề trên thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Kéo mắt là như thế nào?

Kéo mắt là như thế nào?
Kéo mắt là như thế nào?

Kéo mắt là gì? Kéo mắt là hiện tượng da ở giữa hai góc mắt trong bị co kéo. Bạn sẽ cảm thấy có một lực vô hình nào đó kéo căng da vùng giữa hai mắt này, gây ra cảm giác khó chịu khi mở và nhắm mắt.

Mặc dù hiện tượng này không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bản thân, nhưng lại gây mất thẩm mỹ trên gương mặt và tác động không nhỏ tâm lý của mình.

Nếu như mức độ co kéo lớn, bạn sẽ không chỉ cảm thấy khó chịu mà người đối diện cũng sẽ nhận ra sự khác thường này. Phần đuôi mắt bị co kéo dẫn đến tình trạng bạn không thể mở mắt to như bình thường nữa.

Cũng đừng quá lo lắng, cũng tùy vào nguyên nhân và tình trạng mà các bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp để giúp bạn khắc phục hiện tượng kéo mắt.

Xem thêm:4 Dấu hiệu bị mưng mủ sau khi nâng mũi. Cần lưu ý những gì?

Nâng mũi có bị kéo mắt không?

Nâng mũi có bị kéo mắt không?
Nâng mũi có bị kéo mắt không?

Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo nhu cầu làm đẹp của mọi người càng được nâng cao. Vì vậy mà có nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để có thể “tân trang” nhan sắc của mình. Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ được hội chị em lựa chọn hiện nay, để cải thiện vùng mũi thấp, tẹt, không thanh thoát. 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn e ngại liệu rằng nâng mũi có bị kéo mắt không? Về mặt kỹ thuật thực hiện, toàn bộ quá trình không xâm lấn sang các vùng khác của khuôn mặt. 

Bên cạnh đó, da của con người có khả năng tự đàn hồi tốt nên khi làm cao vùng mũi thì da vẫn có thể tự co giãn sao cho phù hợp. Như vậy, dù ngay sau khi phẫu thuật hay phục hồi thì sau thời gian dài, nâng mũi hoàn toàn không gây kéo mắt cũng như gây ra ảnh hưởng tới mắt hay là bất kì hoạt động chức năng của các bộ phận khác.

Xem thêm: Nâng mũi bị nhiễm trùng có dấu hiệu gì? Khắc phục như thế nào

Các trường hợp nâng mũi bị kéo mắt? Nguyên nhân do đâu?

Trường hợp nâng mũi bị kéo mắt
Trường hợp nâng mũi bị kéo mắt

Mặc dù, phương pháp nâng mũi được ứng dụng công nghệ tân tiến, hiện đại, phù hợp với tình trạng từng người. Tuy nhiên, thực tế vẫn có các trường hợp gặp biến chứng bị kéo mắt sau khi nâng mũi dù xác suất rất thấp. Các trường hợp bị kéo mắt được chia thành hai trường hợp như:

Trường hợp 1: Mắt bị kéo tạm thời.

 • Thời gian diễn ra: từ 1 – 10 ngày sau nâng mũi.
 • Hiện tượng: phần da mũi bị sưng, bầm tím, 2 góc mắt bị kéo căng và khó mở.

Trường hợp 2: Kéo mắt vĩnh viễn.

 • Thời gian diễn ra: tình trạng kéo dài hơn 15 ngày.
 • Hiện tượng: vùng da giữa hai mắt căng cứng và không có dấu hiệu suy giảm.

Nguyên nhân do:

 • Nâng mũi quá cao khiến góc mắt bị kéo nhiều.
 • Sụn nâng mũi quá cứng.
 • Da quá mỏng, kém đàn hồi, gây ra cảm giác nâng mũi bị kéo mắt.
 • Do kỹ thuật nâng của bác sĩ quá kém, không khéo léo khiến mắt bị kéo, gây mất thẩm mỹ trên gương mặt.

Nâng mũi bị kéo mắt phải làm sao?

Nâng mũi có bị kéo mắt không? Nâng mũi bị kéo mắt thì phải làm sao? là những câu hỏi được các chị em quan tâm khi sử dụng phương pháp nâng mũi để cải thiện nhan sắc. Như đã nói ở trên thì rất ít các trường hợp sau khi nâng mũi bị kéo mắt.

Và thông thường sẽ rơi vào hai trường hợp là: kéo mắt tạm thời và kéo mắt vĩnh viễn. Vậy nên, nếu không may bạn rơi vào một trong hai trường hợp trên hãy:

 • Uống thuốc, chăm sóc mũi và nghỉ ngơi theo đúng chỉ định của bác sĩ.
 • Nếu bạn phần góc mũi trán bị phồng to, không đỏ thì có thể bạn bị tụ dịch ở vùng đó. Cần liên hệ ngay với bác sĩ để được hút bỏ dịch
 • Nếu dáng mũi cao quá mức hãy liên hệ với bác sĩ để chỉnh hình, giảm độ cao của mũi sau khi nâng.

Cách phòng tránh nâng mũi xong bị kéo mắt

Cách phòng tránh nâng mũi xong bị kéo mắt
Cách phòng tránh nâng mũi xong bị kéo mắt

Sau khi nâng mũi bị kéo mắt hoàn toàn có thể ngăn ngừa, phòng tránh chỉ cần chúng ta thật cẩn trọng, lựa chọn kĩ cơ sở, chất liệu, công nghệ và bác sĩ. Dưới đây là cách phòng tránh nâng mũi xong bị kéo mắt bạn cần biết:

 • Sụn nâng phù hợp: Trước khi quyết định sửa mũi thì khách hàng cần tìm hiểu thông tin chi tiết về chất liệu mà mình sẽ sử dụng. Kết hợp quá trình thăm khám, tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về sụn nâng mũi để đưa ra quyết định loại chất liệu phù hợp với bản thân.
 • Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm: Bác sĩ là người trực tiếp giữ vai trò quyết định được kết quả và an toàn khi nâng mũi. Để tránh nâng mũi bị kéo mắt thì khách hàng nên hiểu rõ và nắm được thông tin về bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bản thân.
 • Cơ sở uy tín: Tất cả các yếu tố như: cơ sở vật chất, máy móc thiết bị, kỹ thuật công nghệ,… cũng sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn, sức khỏe của khách hàng đến nâng mũi. Như thế, cần phải lựa chọn đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín thì sự an toàn và hiệu quả mới được nâng cao.

Tóm lại, Mayo Clinic đã giúp chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi “ Nâng mũi có bị kéo mắt không”? Cũng như chị em đã tìm hiểu về cách ngăn ngừa và phòng tránh nâng mũi bị kéo mắt. Hãy thật khôn ngoan khi đưa ra những sự lựa chọn để có được kết quả nhanh chóng, an toàn về sức khỏe và cải thiện nhan sắc thành công nhé!

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *