Mắt to mắt nhỏ nhân tướng học có tốt không? Làm sao để đổi vận?

Khi muốn xem tướng người ta sẽ dựa vào các đặc điểm của ngũ quan để luận tướng số của mỗi người và mắt là bộ phận rất đáng lưu ý. Mỗi đôi mắt sẽ phản ánh lên tính cách và số phận người sở hữu chúng. Có những đôi mắt sẽ mang mệnh giàu sang phú quý, cũng có mắt mang điềm xui xẻo, mệnh long đong. Vậy mắt to mắt nhỏ nhân tướng học nói lên điều gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Đặc điểm nhận dạng của mắt to mắt nhỏ trong nhân tướng học

Đặc điểm nhận dạng của mắt to mắt nhỏ trong nhân tướng học
Đặc điểm nhận dạng của mắt to mắt nhỏ trong nhân tướng học

Như ta đã biết, ông bà ngày xưa thường hay gọi vui mắt to mắt nhỏ là “mắt nổ mắt xịt”. Với những người sở hữu dáng mắt này chúng ta có thể nhận thấy rất rõ ràng thông qua các đặc điểm sau:

 • Kích thước và hình dáng hai bên mắt không đều nhau, có một bên to hơn bên còn lại.
 • Mí mắt của hai bên cũng không đều nhau, có bên dày bên mỏng.
 • Hai bên mắt to mắt nhỏ tạo cảm giác lệch, không cân xứng và hài hòa với khuôn mặt.

Bên cạnh đó, tình trạng mắt to mắt nhỏ được xác định bởi các nguyên nhân như: di truyền, tai nạn và vấn đề tuổi tác.

Xem thêm: Mắt mèo là mắt như thế nào? Bật mí tướng số của đôi mắt mèo ít ai biết tới

Nguyên nhân gây ra tình trạng mắt to mắt nhỏ

Tham mỹ hỏng là nguyên nhân gây ra tình trạng mắt to mắt nhỏ
Tham mỹ hỏng là nguyên nhân gây ra tình trạng mắt to mắt nhỏ

Các nguyên nhân tạo ra mắt to mắt nhỏ đa dạng và được chuyên gia đánh giá là có nhiều yếu tố đóng góp vào hiện tượng này. Thông thường, những nguyên nhân chủ yếu bao gồm:

 • Yếu Tố Di Truyền và Bẩm Sinh

Có những trường hợp mắt to mắt nhỏ là do di truyền hoặc bẩm sinh, nghĩa là từ khi mới sinh ra, đặc điểm này đã xuất hiện. Việc nhận biết khó khăn trong giai đoạn ban đầu, thường từ 3 – 4 tháng tuổi, và một số trường hợp có thể tự giảm đi khi trẻ đạt độ tuổi 13 – 14. Tuy nhiên, không ít trường hợp mắt to mắt nhỏ có thể tồn tại suốt đời.

 • Tai Nạn và Tác Động bên ngoài

Một số trường hợp mắt to mắt nhỏ có thể xuất phát từ tai nạn hoặc tác động mạnh từ bên ngoài, gây tổn thương cho mí mắt. Các trường hợp phẫu thuật chấn thương mặt cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

 • Quá Trình Lão Hóa Da

Một nguyên nhân cơ bản gây mắt to mắt nhỏ là quá trình lão hóa da mắt, khiến nếp mí trở nên chảy xệ và chùng nhão. Điều này không chỉ tác động đến vẻ ngoại hình mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của đôi mắt.

 • Lỗi Trong Quá Trình Thẩm Mỹ

Nhiều trường hợp sau khi thực hiện các phương pháp thẩm mỹ như nâng cung chân mày, cắt mí, hoặc nhấn mí có thể dẫn đến mắt to mắt nhỏ. Đặc biệt, khi quá trình thực hiện không đảm bảo chất lượng, có thể gây tổn thương và tạo ra sự mất cân đối giữa hai bên mí mắt.

Xem thêm: Mắt mí lót xem tướng số đẹp hay xấu? Nên sửa mắt mí lót để đổi vận không?

Giải mã tướng số mắt to mắt nhỏ nhân tướng học thế nào?

Mắt to mắt nhỏ nhân tướng học còn được gọi là “mắt âm dương” và người sở hữu đôi mắt này rất có tham vọng lẫn tài năng thiên bẩm. Tuy nhiên về tướng mạo thì giữa nam và nữ sẽ không giống nhau, đều có những điểm khác biệt. Dưới đây là một số so sánh về tính cách, sự nghiệp cũng như hôn nhân gia đình giữa nam và nữ khi sở hữu đôi mắt này:

Mắt to mắt nhỏ ở đàn ông tướng số thế nào

Mắt to mắt nhỏ ở đàn ông tướng số thế nào
Mắt to mắt nhỏ ở đàn ông tướng số thế nào
 • Tính cách: 

Họ thường tham vọng, ham học hỏi, rộng rãi, sống vị tha và không gây thù địch với người khác. Tuy nhiên, họ có tính cách hơi thất thường nên sẽ ít có bạn bè, nhưng nếu ai hiểu tính và thân thiết thì sẽ gắn bó vô cùng.

 • Công danh, sự nghiệp: 

Đàn ông sở hữu đôi mắt này thường sẽ mạnh mẽ, quyết đoán, có tham vọng nhưng tính tình bấp bênh, hay thay đổi. Không có sự kiên định nên thành bại lẫn lộn, khó có được thành công lâu dài. Vì vậy cần sự cố gắng nhiều hơn, trau dồi thêm kiến thức thì tương lai sẽ thành công và được nhiều người nể trọng.

 • Tình yêu, hôn nhân: 

Sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm được bạn đời của mình đối với đàn ông có mắt to mắt nhỏ. Bởi vì họ rất khó bộc lộ cảm xúc của bản thân khi yêu, không dễ dàng bày tỏ tình cảm của mình đối với người khác giới. 

Đàn ông có sở hữu mắt to mắt nhỏ nhân tướng học thường rất chung tình nên sẽ hay ghen tuông hơn. Sự gia trưởng của họ đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy khá ngột ngạt. Tuy nhiên, đổi lại họ sẽ là người rất ân cần, quan tâm, yêu thương vô bờ bến và là bờ vai vững chắc cho bạn nương tựa.

Mắt to mắt nhỏ ở phụ nữ vận mệnh ra sao

Mắt to mắt nhỏ ở phụ nữ vận mệnh ra sao
Mắt to mắt nhỏ ở phụ nữ vận mệnh ra sao
 • Tính cách: 

Cô gái sở hữu mắt to mắt nhỏ thường có tính cách khá yếu ớt, thất thường và thiếu sự chủ động trong mọi việc. Họ là người có nội tâm yếu đuối và mỏng manh nên rất dễ tổn thương bởi những điều nhỏ nhặt. Không chỉ vậy, sức khỏe của họ cũng không mấy ổn định, thường xuyên ốm đau, bệnh tật liên miên.

Tuy nhiên, bù lại cô gái này sẽ là người nhẹ nhàng, giàu tình cảm và luôn biết yêu thương, sẻ chia đối với mọi người xung quanh.

 • Công danh, sự nghiệp:

Nữ có dáng mắt to mắt nhỏ sẽ là người có tài năng thiên phú, nhưng lại khá tự ti về ngoại hình và thiếu năng lượng. Việc này dẫn đến sự nghiệp của họ cũng sẽ chỉ ở mức bình thường, không quá nổi bật và đôi khi gặp nhiều khó khăn. 

Với tính cách này họ cần tham gia nhiều hơn các hoạt động sôi nổi hơn. Vì nó giúp rèn luyện sự tự tin, dám nghĩ dám làm, dám tìm cách thay đổi bản thân nếu muốn đạt đến tầm cao mới trong sự nghiệp.

 • Tình yêu, hôn nhân:

Người phụ nữ có dáng mắt này sẽ rất tinh tế, biết nhường nhịn, đúng chuẩn mẫu “nữ công gia chánh”. Tuy nhiên họ sẽ thường có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng bất hòa và không có địa vị trong gia đình. 

Vậy nên, để có được cuộc sống hơn nhân tốt đẹp hơn, người phụ nữ có dáng mắt này cần biết quản lý tài chính tốt hơn. Đồng thời, cần chăm chút cho bản thân, cân bằng giữa công việc và gia đình sẽ giúp gia đình êm ấm hơn.

Xem thêm: Ngủ dậy bị mắt to mắt nhỏ phải làm gì? Có nên gặp bác sĩ không

Làm sao để thay tướng đổi vận cho mắt to mắt nhỏ 

Thẩm mỹ để thay tướng đổi vận cho mắt to mắt nhỏ
Thẩm mỹ để thay tướng đổi vận cho mắt to mắt nhỏ

Tướng mắt to mắt nhỏ nhân tướng học về thẩm mỹ hay về vận mệnh đều mang ý nghĩa không tốt. Nó khiến khuôn mặt mất cân đối, do đó tướng số cũng sẽ lận đận, long đong. Vậy nên, các chị em phụ nữ thường tìm đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ với mong muốn thay đổi dáng mắt này. 

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày nay việc cải thiện dáng mắt to mắt nhỏ đã không còn là khó khăn nữa. Đặc biệt, nhờ có phẫu thuật thẩm mỹ mà nhiều người có thể thay đổi vận mệnh của mình trở nên tốt hơn và gương mặt hài hòa hơn.

Tóm lại, mắt to mắt nhỏ nhân tướng học là một tướng mắt được coi là không tốt, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của người sở hữu nó. Mayo clinic hi vọng qua bài viết trên các bạn đã phần nào giải đáp được các thắc mắc của mình về dáng mắt này. Nếu bạn có mong muốn dùng phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện dáng mắt trên thì nên so sánh và tìm hiểu kỹ lưỡng khi quyết định chọn phương pháp nào nhé! Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ trự tiếp với viện thẩm mỹ Mayo clinic để tránh Mayo Clinic lừa đảo, giả mạo hoặc bạn có thể tới Mayo Clinic để được chuyên ra tư vấn thêm.

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *