Lông mày dấu ngã, lượn sóng có ý nghĩa tốt hay xấu ở nam và nữ

Theo Nhân Tướng Học, lông mày dấu ngã là một trong những tướng mày đẹp. Người sở hữu tướng mày này được cho là có con đường sự nghiệp suôn sẻ và tình duyên tốt đẹp. Vậy tướng lông mày dấu ngã thật sự mang đến ý nghĩa gì cho vận mệnh của người sở hữu nó? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Lông mày dấu ngã có đặc điểm gì?

Lông mày dấu ngã có đặc điểm gì?
Lông mày dấu ngã có đặc điểm gì?

Lông mày dấu ngã hay lông mày lượn sóng còn có 1 cái tên nữa là lông mày con tằm (ngọa tằm mi). Dáng này có đặc điểm khá dễ nhận biết. Hệt như tên gọi, hình dáng của nó uốn cong như hình dấu ngã, sợi mày cứng và thô, có bề ngang to.

Thực tế rất hiếm người sở hữu dáng lông mày này. Xét về cả thẫm mỹ lẫn nhân tướng học thì lông mày dấu ngã đều mang những ý nghĩa tốt đẹp.

Giải mã tướng vận lông mày dấu ngã ở nam và nữ

Như phần trên đã có nhắc đến, người sở hữu dáng lông mày này dù là đàn ông và phụ nữ thì đều được đánh giá cao. Tuy nhiên, khi phân tích chi tiết vận mệnh giữa nam nữ thì lại có những đặc điểm khác nhau nhất định:

Tướng phụ nữ mang tướng lông mày dấu ngã

Phụ nữ sở hữu tướng lông mày dấu ngã thường được cho là người kỹ tính và thận trọng trong mọi việc. Họ là người làm gì cũng sẽ suy nghĩ tính toán trước sau cẩn thận.

Dù là trong công việc, gia đình hay tình cảm họ đều là tuýp người có trách nhiệm. Họ luôn khiến cho mọi người xung quanh phải nể phục bởi cách sống của họ.

Nhược điểm duy nhất rất dễ nhận thấy ở phụ nữ mày dấu ngã đó là khó kiểm soát được cảm xúc. Họ có xu hướng dể mất bình tĩnh, dễ kích động khi gặp những chuyện bất ngờ không mong muốn.

Tuy nhiên, phụ nữ có lông mày dấu ngã nhưng lông mày mọc thưa thớt, nhạt nhòa lại là người thiếu chính kiến. Họ dễ bị tác động bởi người khác, sống dựa dẫm, lười biếng.

Tướng đàn ông mang tướng lông mày dấu ngã

Đối với đàn ông có lông mày dấu ngã, kết hợp với ánh mắt có thần là người có tính cách cương trực, thẳng thắn. Họ sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không ngại khó khăn. Khi kết hợp mà hình thể săn chắc thì chủ nhân là người thanh cao, khôn khéo. Những người đàn ông này rất thích phiêu lưu, khám phá và chinh phục những thứ mới mẻ.

Về sự nghiệp, đàn ông có tướng lông mày hình dấu ngã gặt hái được nhiều thành công đáng ngưỡng mộ. Đó là nhờ tinh thần trách nhiệm cao, luôn quyết tâm và nỗ lực vượt lên khó khăn, không nản chí lùi bước.

Vì tính cách trượng nghĩa, khí phách pha chút ngang tàn nên tình duyên của cũng tương đối tốt đẹp. Sau lập gia đình, những người này sẽ trở thành trụ cột vững chắc trong gia đình.

Những yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh của người mang tướng mày dấu ngã

Những yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh của người mang tướng mày dấu ngã
Những yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh của người mang tướng mày dấu ngã

Nếu chỉ quan sát các đặc điểm hình dáng lông mày thôi thì chưa đủ, Để phán đoán được vận mệnh xấu hay tốt một cách đầy đủ nhất bạn cũng cần nhìn nhận và đánh giá ở các đặc điểm khác trên khuôn mặt. Cụ thể như sau:

Khoảng cách giữa lông mày với mắt

Người có tướng mày hình dấu ngã nhưng khoảng cách giữa lông mày với mắt quá hẹp thì tình cách cố chấp, nhỏ nhen, gia trưởng, ít tài sản. Cuộc sống của họ khá lận đận, vất vả, phải bươn chải mới trang trải đủ cho cuộc sống.

Lông mày dấu ngã cách xa mắt là người phóng khoáng, bao dung, được thừa kế tài sản, đất đai mà ông cha để lại. Nếu tự lập nghiệp, họ cũng rất thành công, tích góp được nhiều tài sản riêng cho mình. Những người này rất có duyên với kinh doanh, đặc biệt là đầu tư bất động sản.

Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày

Người sở hữu lông mày dấu ngã mà 2 đầu lông mày nối liền, giao với nhau là tướng xấu. Vận mệnh của họ thường dễ gặp xui rùi, về sau có tiết kiệm cũng không đáng kể.

Hai đầu lông mày xa nhau vừa phải: Cuộc đời may mắn, làm gì cũng suôn sẻ, hậu vận tươi sáng.

Về hình dáng mắt

Dáng mắt rất quan trọng. Lông mày dấu ngã đi cùng với dáng mắt đẹp thì vận số càng tốt. Dưới đây là các dáng mắt đẹp về mặt Nhân Tướng Học:

Dáng mắt đẹp

 • Mắt sáng long lanh, có thần: Người tài thông minh, có tài, gặt hái được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ trong sự nghiệp. Nhưng cuộc sống không quá giàu sang, phú quý.
 • Mắt có hồn, luôn nhìn thẳng khi nói chuyện, toát lên vẻ uy nghiêm.
 • Lòng đen – lòng trắng phân minh, rõ ràng.
  Mắt dài, hẹp, nhỏ

Dáng mắt xấu

Ngược lại mày dấu ngã mà sở hữu các tướng mắt xấu thì vận mệnh người này ít nhiều cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Mắt xấu khi có một trong những đặc điểm sau:

 • Mắt hay liếc xéo, nhìn ngang dọc
 • Mắt đờ đẫn vô thần
 • Mắt sưng phù, hoặc mắt lồi
 • Mắt có nhiều tia máu đỏ
 • Mắt hay chớp khi nói chuyện
 • Mắt lộ nhiều tròng trắng
 • Mắt nửa nhắm nửa mở khi nói chuyện
 • Mắt hay đảo lên xuống
 • Mắt mơ màng, thờ ơ
 • Mắt ngấn lệ

Về ấn đường

Về ấn đường
Kết hợp cùng ấn đường

Một vị trí quan trọng khác trên khuôn mặt nữa đó là ấn đường. Ấn đường là vị trí nằm giữa hai đầu lông mày còn được gọi là Cung Mệnh. Ấn đường thể hiện sắc khí và tinh thần của mỗi người:

 • Ấn đường đẹp, thoáng đãng, sáng sủa: Làm gì cũng được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn.
 • Ấn đường xấu, có sẹo, mọc nốt ruồi đen, chàm, bớt, bị lông mày dấu ngã che lấp thì vận mệnh tăm tối. Họ khá lận đận, thông minh tài giỏi đến mấy cũng lận đận khiến nhân sinh quan trở nên tiêu cực.

Về sơn căn

Về sơn căn
Về sơn căn

Vị trí của sơn căn sẽ nằm ngay dưới ấn đường, chính giữa 2 mắt. Nó tượng trưng cho sức khỏe, hôn nhân và tình cảm của mỗi người.

 • Sơn căn đẹp, đầy đặn, rộng rãi, sáng sủa: Người này có sức khỏe tốt. Được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn. Hôn nhân viên mãn, bạn đời xứng đôi, tinh tế, có năng lực, vợ chồng yêu thương, gắn bó với nhau.
 • Sơn căn xấu, nổi gân xanh, lồi lõm, màu sắc xám xịt: Tính cách có nhiều nhược điểm cần thay đổi, khó thăng tiến, công việc không có nhiều khởi sắc. Sau khi kết hôn, họ gặp nhiều phiền toái và mệt mỏi. Nếu sơn căn xuất hiện nhiều nếp thì tâm tư dễ thay đổi, lập nghiệp dễ thất bại, tay trắng.

Dáng lông mày dấu ngã có đẹp không? 

Dáng lông mày dấu ngã có đẹp không? 
Dáng lông mày dấu ngã có đẹp không?

Nếu không kể đến các yếu tố khác thì nhìn chung tướng lông mày dấu ngã được coi là tốt về mặt thẩm mỹ và nhân tướng. Có thể thấy đàn ông hay phụ nữ sở hữu tướng chân mày này đều khá thuận lợi trong cuộc sống.

Do vậy, nếu may mắn sở hữu tướng mày dấu ngã, tốt nhất bạn nên giữ lại nó. Từ đó tiếp tục phát huy những điểm mạnh và khắc phục điểm yếu để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Làm sao để sở hữu lông mày dấu ngã?

Dành cho những ai có mong muốn sở hữu lông mày dấu ngã, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp phun xăm, điêu khắc chân mày. Tuy nhiên đây là quyết định mang tính tâm linh.

Vì vậy bạn hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm và chuyên môn trong việc xem tướng số hay phong thủy. Điều này nhằm để chắc chắn hơn về quyết định của mình.

Mayo Clinic  là địa chỉ thực hiện phun xâm, điêu khắc chân mày uy tín dành cho bạn. Với kỹ thuật tạo hình chân mày bằng mũi kim siêu nhỏ, phương pháp định hình lông mày tạo cảm giác dày hơn và đẹp tự nhiên nhưng không xâm lấn. Sợi lông mày sẽ được dựng lên và chải theo hình dáng mong muốn.

Như vậy tướng lông mày dấu ngã được đánh giá cao trong thẩm mỹ lẫn phong thủ. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên, bạn đã hiểu thêm về tướng mày này. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ trự tiếp với viện thẩm mỹ Mayo clinic để tránh Mayo Clinic lừa đảo, giả mạo hoặc bạn có thể tới Mayo Clinic để được chuyên ra tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *