Giải mã tướng lông mày chữ V ở nam và nữ nói lên điều gì có tốt không

Lông mày là một trong những đặc điểm quan trọng có ảnh hưởng đến số mệnh của người sở hữu nó. Một trong những tướng lông mày được mọi người đánh giá cao là tướng lông mày chữ V. Vậy tướng lông mày này nói lên điều gì? Đặc điểm về tính cách, sự nghiệp và tình duyên của người có lông mày chữ V ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Lông mày chữ V là dáng mày như thế nào?

Lông mày chữ V là dáng mày như thế nào?
Lông mày chữ V là dáng mày như thế nào?

Lông mày chữ V thường có độ dày của các sợi lông mày vừa phải. Điểm đặc biệt của dáng mày này là phần đỉnh nhô cao hơn hẳn so với đầu và đuôi mày. Khi nhìn thấy bạn sẽ nhận ra rằng nó hệt như chữ V úp ngược, có độ mở khá rộng.

Một lí do mà mọi người thường đánh giá cao dáng lông mày chữ V đó là khi nhìn kỹ, phần đỉnh sẽ chia toàn bộ khung chân mày thành 2 nhánh tựa như hình cánh én. Đó chính là dấu hiệu của sự may mắn, người xưa hay quan niệm rằng ai sở hữu lông mày càng đậm màu thì họ càng may mắn.

Giải mã tướng số nam, nữ sở hữu lông mày chữ V

Theo Nhân Tướng Học, những ai sở hữu tướng lông mày chữ V sẽ có tính cách cứng cỏi và mạnh mẽ. Tuy nhiên tướng lông mày này sẽ có những đặc điểm khác biệt khi ở trên mặt người nam và người nữ. Cụ thể như sau:

Giải mã tướng lông mày chữ V ở nam giới

Giải mã tướng lông mày chữ V ở nam giới
Giải mã tướng lông mày chữ V ở nam giới

Những người đàn ông sở hữu lông mày chữ V thường là người thông minh, tốt bụng. Vì vậy mà họ được những người xung quanh yêu quý. Sau đây là những phân tích rõ hơn về tính cách, sự nghiệp và đường tình duyên của người nam sở hữu lông mày chữ V:

Tính cách

Đầu tiên là về tính cách. Chính vì tính tình nhân hậu, thích giúp đỡ người khác mà đàn ông có dáng mày này rất được mọi người xung quanh yêu quý. Thêm vào đó là sự thật thà trong lời ăn tiếng nói và có phần hài hước nên người này rất dễ hòa nhập khi đến một môi trường mới.

Ngoài ra đàn ông sở hữu lông mày chữ V được đánh giá là thông minh và kiên định. Nếu họ đã theo đuổi một mục tiêu thì sẽ cố gắng và nỗ lực tới cùng.

Đối với họ, thất bại luôn là khởi đầu của một điều mới mẻ. Đặc biệt, người này thường có quý nhân phù trợ. Do đó dù gặp bất kỳ vấn đề nào khó khăn cũng có thể vượt qua.

Sự nghiệp

Về sự nghiệp, chính nhờ vào tính cách mạnh mẽ và nhanh nhẹn mà con đường sự nghiệp của người này khá rộng mở. Đây là một người luôn tính toán kỹ lưỡng cho những kế hoạch của mình.

Họ có khả năng lường trước được những trường hợp xâu nhất. Vì vậy mọi kế hoạch của họ đều được suy nghĩ và sắp xếp chỉnh chu. Tuy nhiên, cũng nên cẩn thận vì sau tuổi trung niên, sự nghiệp gặp biến cố lớn.

Tình duyên

Đàn ông sở hữu lông mày chữ V là người đào hoa. Họ rất tinh tế trong từng hành động và lời nói. Nhờ vào sự quan tâm cẩn thận đến những người phụ nữ của mình mà đời sống hôn nhân của những người nam này thường rất mặn nồng.

Giải mã tướng lông mày chữ V ở nữ giới

Giải mã tướng lông mày chữ V ở nữ giới
Giải mã tướng lông mày chữ V ở nữ giới

Phụ nữ sở hữu dáng lông mày chữ V cũng có tính cách hòa nhã, dịu dàng nên nhận được sự yêu mến của nhiều người. Vì vậy trong cuộc sống họ cũng thường được nhận được sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Tính cách

Phụ nữ có dáng mày chữ V cũng là người có tính cách nhân hậu. Tuy nhiên họ khá ít nói và không có thói quen hóng chuyện. Họ tập trung sống cho bản thân mình.  Gần những lời nói của xã hội là điều họ không bao giờ để tâm đến.

Tính cách hiền lành nhưng họ không hề dễ bị bắt nạt. Họ sẽ có cách đối diện với những người đang có mưu tính hãm hại mình một cách rất thông minh. Người phụ nữ sở hữu tướng lông mày này có cá tính riêng. Cũng vì vậy mà thu hút rất nhiều nam giới xung quanh.

Sự nghiệp

Dù không phải là người xuất sắc nhất nhưng trời ban cho những người phụ nữ có lông mày chữ V sự thông minh và may mắn. Vì vậy mà họ có đường công danh rộng mở. Đồng thời hay nhận được sự giúp đỡ từ những bạn bè và đồng nghiệp.

Tình duyên 

Phụ nữ có tướng lông mày chữ V giúp cho người chồng có cơ hội làm nên nghiệp lớn. Thêm vào đó, người nữ có tướng lông mày này dù tài giỏi nhưng luôn sẵn lòng lùi lại phía sau để trở thành hậu phương vững chắc cho chồng. Do vậy, đây chính là hình mẫu phụ nữ được nhiều đàn ông khao khát có được.

Tướng chân mày chữ V bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào khác?

Nhìn chung cả nam và nữ sở hữu dáng mày chữ V đều có vận mệnh tốt. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác hơn về tướng số của người sở hữu chân mày chữ V còn phải dựa vào những yếu tố khác như:

Đặc điểm hình thái của lông mày

Đặc điểm hình thái của lông mày
Đặc điểm hình thái của lông mày

Đặc điểm hình thái của dáng lông mày chính là chiều lông mọc, vị trí lông mọc, độ dài của lông mày. Mỗi một yếu tố trên đều sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh của người sở hữu:

Chiều lông mọc

Theo phong thủy, chiều lông mày mọc thể hiện về gia đạo, hậu vận và tinh duyên của một người.

 • Lông mày mọc xuôi: Gia đạo êm ấm, thuận hòa và chuyện tình duyên suôn sẻ, sớm kết hôn và sống hạnh phúc với người mình yêu.
 • Lông mày mọc thẳng đứng: Tuy yêu thương và quan tâm nhưng lại khắc với gia đình nên không thân thiết. Kết hôn trễ nhưng gặp đúng người.
 • Lông mày mọc ngược: Sống nội tâm, ít chia sẻ với gia đình hay bạn bè. Vì vậy nên ít có các mối quan hệ chất lượng, thân thiết và khó tìm được nửa kia.

Vị trí lông mọc

Vị trí lông mày chữ V mọc thể hiện tính cách của người sở hữu chúng.

 • Lông mày có khoảng cách cân đối với mắt: Tính cách hòa đồng, hòa nhã nên được nhiều người yêu thích. Họ phù hợp làm việc theo đội nhóm và là một lãnh đạo tài giỏi.
 • Lông mày áp sáp mắt: Thông minh nhưng lại tự cao và độc đoán, không lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ người khác. Nếu không kiềm chế cái tôi, rất dễ nổi nóng và làm hỏng việc, gặp nhiều tai họa.
 • Lông mày xa mắt: Tính cách rộng lượng, nhân hậu nhưng không dễ bị lợi dụng. Giỏi việc giao tiếp và khôn khéo nên rất được cấp trên tin tưởng.
 • Lông mày không cân xứng: Nội tâm, sống theo cảm xúc nên dễ bị chi phối, bi lụy và suy nghĩ nhiều thứ tiêu cực. Điều này khiến họ luôn trong tình trạng lo lắng, buồn rầu.
 • Lông mày đứt đoạn: Tính cách thất thường, khó đoán và thường không được lòng những người xung quanh. Ngoài ra, họ cũng không thích làm việc tập thể. Nhưng lại đạt được hiệu suất công việc tốt hơn khi làm việc độc lập.

Độ dài dáng chân mày

Theo đó, người có chân mày dài và dày thường được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao về tài lộc và ngược lại.

 • Dáng chân mày dài qua mắt: Thông minh, nhanh nhẹn và nên việc học tập, công danh khá suôn sẻ và có cuộc sống dư giả, phú quý.
 • Dáng chân mày dài quá đuôi mắt: Quyết đoán, cầu tiến tuy nhiên lại quá kỹ lưỡng và suy tính nhiều thứ nên thường bỏ qua nhiều cơ hội cần nắm bắt.
 • Dáng chân mày quá ngắn: Đường công danh không có gì nổi bật. Nhưng cần chú ý việc chi tiêu, tiết kiệm để tránh thiếu thốn tiền bạc khi cần.

Đặc điểm của đôi mắt

Đặc điểm của đôi mắt
Đặc điểm của đôi mắt

Đôi mắt cũng là yếu tố chính để từ đó luận giải chi tiết về người có tướng lông mày chữ V. Nếu có một đôi mắt mang thần thái tốt kết hợp với khuôn mày sẽ được đánh giá cao vận mệnh và ngược lại. Cụ thể như sau:

Hình thái đôi mắt đẹp

 • Người có hình thái đôi mắt đẹp thường đôi mắt nhỏ và dài hoặc to tròn. Đây là đặc điểm đại diện cho những người chỉ số thông minh cao, tính cách quyết đoán. Điều này giúp họ đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp.
 • Đôi mắt to và tròn có thần thái tốt là đôi mắt trong trẻo, kiên định, ngay thẳng.

Hình thái đôi mắt xấu

 • Đôi mắt lồi cho thấy những người này tham lam, thiếu trách nhiệm và có tính chiếm hữu cao.
 • Đôi mắt lõm sâu đại diện cho những người có tính cách lười biếng, thụ động.
 • Đôi mắt có nhiều tia đỏ (nguồn gốc bẩm sinh) thường có tính cách khá nóng nảy, hung dữ.
 • Đôi mắt tam giác có chỉ số thông minh cao nhưng khá nham hiểm.
 • Đôi mắt sưng phù đại diện cho sự ngốc nghếch, chậm tiến.

Bí quyết sở hữu dáng mày chữ V đẹp tự nhiên

Bí quyết sở hữu dáng mày chữ V đẹp tự nhiên
Bí quyết sở hữu dáng mày chữ V đẹp tự nhiên

Tuy bị ảnh hưởng bởi một vài yếu tố trên khuôn mặt, nhưng dáng mày chữ V vẫn được đánh giá là tốt. Tuy nhiên nếu bạn muốn thay đổi phong thủy lông mày thì sau đây là 3 cách mà bạn có thể thử:

Trang điểm để có cặp mày chữ V

Nếu bạn đang sỡ hữu một dáng mày thưa và nhìn không được sắc nét thì có thể trang điểm để có dáng mày chữ V. Việc vẽ chân mày sẽ rất đơn giản, tuy nhiên thời gian đầu bạn cần thực hiện mỗi ngày để nhanh chóng quen tay.

Nhược điểm của phương pháp này là không thể giữ dáng mày mãi được. Do đó bạn sẽ cần phải vẽ lại mỗi ngày, sẽ mất khá nhiều công sức và thời gian của bạn đấy.

Cắt tỉa lông mày chữ V

Trường hợp bạn sở hữu dáng chân mày rậm bạn có thể áp dụng phương pháp tỉa lông mày. Phương pháp này có ưu điểm là dễ dàng thực hiện tại nhà, không tốn kém và có thao tác đơn giản.

Tuy nhiên, hạn chế của nó là có thể làm lông mày thưa mỏng. Do đó buộc bạn phải tỉa lại thường xuyên vì lông mày mọc lại có thể làm thay đổi dáng mày. Khiến đôi lông mày trở nên rậm rạp, kém thẩm mỹ.

Phun xâm, điêu khắc chân mày chữ V

Nếu bạn sở hữu lông mày quá thưa đến nỗi không thể cắt tỉa, bạn cũng không có nhiều thời gian để vẽ thì có thể nghĩ đến phương pháp phun xâm, điêu khắc chân mày. Điều bạn cần làm đó là chọn được địa chỉ uy tín để tránh các rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mayo Clinic là địa chỉ thực hiện phun xâm, điêu khắc chân mày uy tín dành cho bạn. Với kỹ thuật tạo hình chân mày bằng mũi kim siêu nhỏ, phương pháp định hình lông mày tạo cảm giác dày hơn và đẹp tự nhiên nhưng không xâm lấn. Sợi lông mày sẽ được dựng lên và chải theo hình dáng mong muốn.

Như vậy có thể thấy tướng lông mày chữ V là tướng mày được đánh giá cao cả về mặt thẫm mỹ và  phong thủy. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên, bạn đã hiểu thêm về tướng mày này. Bên cạnh đó nếu bạn muốn sở hữu dáng mày trên thì có thể áp dụng những phương pháp an toàn mà bài viết đã gợi ý trong bài. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ trự tiếp với viện thẩm mỹ Mayo clinic để tránh Mayo Clinic lừa đảo, giả mạo hoặc bạn có thể tới Mayo Clinic để được chuyên ra tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *