Gải mã vận mệnh tướng Gò má cao mắt xếch ở phụ nữ, nam giới

Trong nhân tướng học, gò má cao mắt xếch là những đặc điểm rất được quan tâm, đặc biệt là ở nữ giới. Vậy các đặc điểm nhân tướng học này có ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mỹ lẫn vận mệnh của các chị em. Hãy cùng Viện Thẩm Mỹ Mayo Clinic tìm hiểu qua bài viết sau.

Như thế nào là gò má cao mắt xếch?

Như thế nào là gò má cao mắt xếch?
Như thế nào là gò má cao mắt xếch?

Xương gò má, khi nằm ở vị trí gần hốc mắt và chếch ra phía ngoài, sẽ tạo ra ấn tượng của xương gò má cao. Khi vùng xương này được đẩy lên cao và chếch ra ngoài, kết quả là gò má trở nên nổi bật hơn và vùng má hai bên mặt sẽ hóp sâu vào trong. Hiệu ứng này tạo ra một cảm giác đặc trưng, khiến cho giữa hai bên má xuất hiện những bóng đen tạo nên hiệu ứng khuôn mặt rõ ràng.

Đôi khi, vị trí và hình dáng của xương gò má có thể tạo ra một đường chân trời rõ ràng và đẹp mắt giữa hai bên má, giúp định hình khuôn mặt.

Vì sao gọi là mắt xếch?

Mắt xếch, như tên gọi của nó, được mô tả bởi việc có phần đuôi xếch hướng lên trên, nằm gần chân mày và thường có góc mắt hẹp. Đây là một dáng mắt phổ biến ở người Châu Á, tạo nên đặc điểm cá biệt và độc đáo trong nét đẹp truyền thống của vùng lãnh thổ này.

Với mức độ xếch khác nhau, có những trường hợp mắt xếch trở nên nổi bật và đặc trưng, khiến cho nét đẹp của khuôn mặt trở nên thú vị và quyến rũ. Tuy nhiên, đối với một số người, mức độ xếch có thể không đủ lớn để tạo ra sự nhận biết rõ ràng, và mắt xếch có thể trở thành một đặc điểm nhỏ mà không mọi người đều nhận ra.

Sự đa dạng trong dáng mắt này không chỉ là biểu hiện của nét đẹp cá nhân mà còn là một phần quan trọng của sự đa dạng vùng lãnh thổ và văn hóa Châu Á. Những đặc trưng như mắt xếch là điểm độc đáo, làm phong phú thêm vẻ đẹp và tính cách của mỗi cá nhân.

Gò má cao là gì?

Gò má cao, hay “High Cheekbones” là một đặc điểm về hình thể của khuôn mặt, đặc biệt là vùng má tiếp giáp với mắt có độ nhô cao hơn so với các vùng khác trên gương mặt. Gò má cao thường được liên kết chủ yếu với vùng xương gò má, nơi mà độ nhô và chếch ra ngoài tạo ra sự nổi bật của gò má, làm cho vùng má hai bên mặt hóp lại.

Đặc điểm này có thể tạo ra một diện mạo mặt mộc có độ chắc chắn và quyến rũ. Gò má cao thường được xem là một yếu tố tăng cường vẻ đẹp của khuôn mặt và có thể tạo ra những đường nét mạnh mẽ, phá cách. Nhiều người coi gò má cao là một trong những đặc điểm đẹp tự nhiên và thường được nhấn mạnh trong ngành người mẫu và nghệ thuật trang điểm.

Tuy nhiên, quan điểm về vẻ đẹp luôn thay đổi tùy thuộc vào văn hóa và xu hướng thời đại. Một số người có thể coi gò má cao là một đặc điểm rất quyến rũ, trong khi người khác có thể ưa chuộng những đặc điểm khác của khuôn mặt. Điều này cho thấy sự đa dạng và độ phong phú trong nhận thức về vẻ đẹp.

Xem thêm: Tướng 2 mắt cách xa nhau có Tính cách, Sự Nghiệp, Tình duyên thế nào

Tướng 2 mắt cách xa nhau có Tính cách, Sự Nghiệp, Tình duyên thế nào

Gò má cao mắt xếch ở nữ có đẹp không?

Theo ý kiến của các bác sĩ thẩm mỹ và chuyên gia thì mắt xếch và gò má cao có thể được xem xét là hai điểm chí mạng trên khuôn mặt. Theo giải thích dân gian tình trạng này không chỉ gây ra vấn đề về thẩm mỹ, khiến cho gương mặt trở nên hốc hác, già nua và kém duyên, mà còn tạo ra ấn tượng tiêu cực về tính cách.

Các chuyên gia mô tả rằng đôi mắt xếch và gò má cao có thể khiến người phụ nữ bị đánh giá là có vẻ hung dữ, và tướng “sát phu”. Điều này có thể phản ánh một quan điểm đặc biệt về vẻ ngoại hình và tính cách, và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì sự cân bằng và hài hòa trong các chi tiết khuôn mặt để có một hình ảnh thẩm mỹ tích cực và ấn tượng tích cực trong mắt người khác.

Người có gò má cao mắt xếch tướng số vận mệnh thế nào?

Người có gò má cao mắt xếch tướng số vận mệnh thế nào?
Người có gò má cao mắt xếch tướng số vận mệnh thế nào?

Nhân tướng học không đánh giá quá cao về những cô gái có gò má cao mắt xếch. Đặc biệt hơn là khi 2 đặc điểm này kết hợp với nhau lại càng dễ bị nhận định là khuôn mặt kém may mắn và ảnh hưởng khá nhiều đến sự nghiệp và tình duyên. Cụ thể, trong nhân tướng học thường nhận xét rằng:

Về tính cách

Những cô gái sở hữu tướng này thường là người đa sầu đa cảm và rất khó kiềm chế cảm xúc của bản thân. Phần đuôi mắt xếch của họ hướng lên trên gần chân mày, khiến mọi người nghĩ rằng họ có tính cách nóng nảy, khó chịu, không dễ gần. Dễ lo lắng, đứng ngồi không yên và dễ nảy sinh tranh chấp, bất hoà với mọi người.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách phòng tránh lão hóa mắt sớm cho giới trẻ

Về sự nghiệp

Dù không thể phủ nhận rằng họ là những người có ý chí phấn đấu vô cùng cao, nhưng thực tế là đường sự nghiệp của họ thường không mấy suông sẻ.

Về hôn nhân

Người xưa cho rằng người phụ nữ gò má cao mắt xếch thường có “nhu cầu” rất cao, điều này khiến cho người bạn đời chóng chán. Ngoài ra, ở các nước Á Đông cho rằng những người phụ nữ có đặc điểm này là “khắc chồng”, nên họ rất lận đận, chông chênh về đường tình duyên lẫn hôn nhân.

Cách khắc phục gò má cao mắt xếch cho nữ đơn giản tại nhà

Những cách giúp khắc phục gò má cao mắt xếch an toàn, hiệu quả

Trang điểm khắc phục gò má cao mắt xếch

Trang điểm khắc phục gò má cao mắt xếch
Trang điểm khắc phục gò má cao

Nếu bạn là một người biết makeup và biết cách makeup sao cho khéo léo sẽ là một cách giúp “đánh lừa thị giác” để che đi phần gò má cao và mắt xếch.

Bạn nên sử dụng eyeliner màu nâu tây để vẽ đuôi mắt ngang nhằm an gian phần mắt xếch, cộng thêm chuốt mascara cho cả mí trên và dưới để tạo hiệu ứng mắt to tròn.

Còn đối với phần gò má cao, bạn có thể sử dụng highlight nhấn sáng kết hợp phấn phủ tối màu để phủ lên vùng cao nhất của gò má và tán đều ra thái dương.

Còn thêm một số cách khác để khắc phục gò má cao mắt xếch như: massage, bấm huyệt,… tuy nhiên đây chỉ đơn giản là những phương pháp giúp tạm che đi những khuyết điểm này, không có hiệu quả duy trì lâu dài.

Xem thêm: Bật Mí 4 Bí Quyết làm tròng đen mắt to hơn đơn giản ngay tại nhà

Phẫu thuật khắc phục gò má cao mắt xếch cải thiện vận số

Các chuyên gia khuyến khích rằng nếu như bạn mong muốn có được kết quả lâu dài thậm chí là vĩnh viễn. Hãy lựa chọn phương pháp phẫu thuật hạ mắt xếch kết hợp với hạ gò má để có thể khắc phục toàn diện 2 khuyết điểm này nha.

Phía trên là những thông tin về con gái sở hữu gò má cao mắt xếch và những thông tin liên quan về những đặc điểm này. Hy vọng, có thể giúp khách hàng nữ có thêm tự tin và có thể lựa chọn được phương pháp làm đẹp phù hợp với mình. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ trự tiếp với viện thẩm mỹ Mayo clinic để tránh Mayo Clinic lừa đảo, giả mạo hoặc bạn có thể tới Mayo Clinic để được chuyên ra tư vấn thêm.

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *