Đậu bắp bao nhiêu calo? 5 Công dụng giảm cân từ đậu bắp

Tin liên quan:

Đậu bắp là một loại rau củ quen thuộc trong những bữa cơm gia đình. Không chỉ  chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe, đậu bắp còn đươc biết đến là thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Vậy, đậu bắp bao nhiêu calo? Ăn đậu bắp như thế nào để giảm cân? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để trả lời các câu hỏi trên.

Thành phần dinh dưỡng của đậu bắp

Thành phần dinh dưỡng của đậu bắp
Thành phần dinh dưỡng của đậu bắp

Để giải đáp cho câu hỏi đậu bắp bao nhiêu calo thì đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu thành phần dinh dưỡng của đậu bắp nhé! Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong đậu bắp cũng chứa các loại vitamin và chất khoáng như chất béo, chất xơ, vitamin K, mangan, vitamin C, folate, magie, vitamin B1.

100g đậu bắp bao nhiêu calo

100g đậu bắp bao nhiêu calo
100g đậu bắp bao nhiêu calo

Đậu bắp bao nhiêu calo? Theo Viện Dinh Dưỡng Quốc gia Việt Nam, 100g đậu bắp chứa khoảng 33 calo, bao gồm:

  • Nước: 90.4g
  • Chất xơ: 1.5g
  • Protein: 1.9g
  • Chất béo: 0.1g
  • Vitamin: Vitamin C, vitamin K, vitamin B6,…
  • Khoáng chất: Kali, magie, mangan,…

Như vậy, đậu bắp là loại thực phẩm ít calo, giàu chất xơ và vitamin, khoáng chất. Do đó, đậu bắp là loại thực phẩm rất phù hợp dành cho những người đang muốn giảm cân hoặc duy trì vóc dáng cân đối.

Bật mí 5 công dụng giảm cân từ quả đậu bắp

Bật mí 5 công dụng giảm cân từ quả đậu bắp
Bật mí 5 công dụng giảm cân từ quả đậu bắp

Với thành phần dinh dưỡng ít calo và giàu chất xơ, không chất béo quả đậu bắp có khả năng loại bỏ mỡ thừa tích trữ lâu ngày trong cơ thể. Từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả, nhanh chóng. Sau đây mời bạn tìm hiểu cụ thể hơn về các công dụng giảm cân từ quả đậu bắp.

Ít calo

Đậu bắp là “người bạn đồng hảnh” lý tưởng cho hành trình giảm cân. Với hàm lượng calo thấp chỉ 33 calo mỗi 100 gram, không chứa cholesterol hoặc chất béo bão hòa. Đậu bắp giúp bạn kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể một cách hiệu quả.

Giàu chất xơ

Bên cạnh đó, nhờ hàm lượng chất xơ cao bao gồm cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Vì vậy nó tạo cho bạn cảm giác no lâu đồng thời giảm được lượng chất xơ tiêu thụ. Điều này giúp hạn chế cảm giác thèm ăn, hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả và bền vững.

Giàu chất chống oxy hóa

Ngoài công dụng giảm cân, đậu bắp còn chính là bí quyết chống lão hóa và tăng cường sức khỏe! Nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào, đặc biệt là flavonoid và polyphenol, đậu bắp giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa và tăng cường sức khỏe tổng thể. Chất chống oxy hóa trong đậu bắp còn hỗ trợ quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể đốt cháy calo hiệu quả hơn, từ đó hỗ trợ giảm cân một cách tự nhiên.

Điều hòa lượng đường trong máu

Lượng đường trong máu cao là một trong những nguyên nhân chính gây cản trở quá trình giảm cân. Đậu bắp, với khả năng điều hòa lượng đường trong máu hiệu quả, chính là “vũ khí bí mật” giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân một cách an toàn và bền vững.

Dễ chế biến

Cuối cùng, không chỉ là thực phẩm dễ ăn, dễ chế biến, đậu bắp còn sở hữu khả năng biến hóa đa dạng trong các món ăn. Mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực thú vị. Các món ăn có thể kể đến như là món luộc thanh đạm, món xào thơm ngon hay bạn cũng có thể nấu canh bổ dưỡng đến salad tươi mát.

Cách ăn đậu bắp tốt cho sức khỏe

Cách ăn đậu bắp tốt cho sức khỏe
Cách ăn đậu bắp tốt cho sức khỏe

Để tối ưu hóa lợi ích cho sức khỏe, bạn cần lưu ý cách chế biến và sử dụng đậu bắp hợp lý hơn.

Lựa chọn và bảo quản

Đầu tiên bạn nên chọn mua những quả đậu bắp tươi, có màu xanh mướt, thân mập mạp và quan trọng là không bị dập nát.

Về vấn đề bảo quản, bạn nên giữ đậu bắp trong tủ lạnh để giữ nguyên độ tươi ngon. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng đậu bắp trong thời gian ngắn để có thể tận dụng tối đa hàm lượng dinh dưỡng.

Chế biến

Hấp hoặc luộc là những cách chế biến đậu bắp đơn giản nhưng vẫn giúp bạn giữ nguyên hàm lượng vitamin và khoáng chất trong đậu bắp. Việc sơ chế đậu bắp cũng rất quan trọng, khi mua về bạn nên rửa sạch đậu bắp dưới vòi nước chảy và cắt bỏ phần đầu và đuôi.

Cách ăn 

Có thể ăn sống:

Vì đậu bắp sống chứa nhiều vitamin C hơn so với đậu bắp đã nấu chín. Tuy nhiên, bạn nên rửa sạch đậu bắp kỹ trước khi ăn sống để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết hợp với các thực phẩm khác:

Ăn kèm đậu bắp với các thực phẩm khác như thịt nạc, cá, trứng,… để tạo thành bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Nên ăn vào bữa trưa hoặc bữa tối:

Không nên ăn đậu bắp vào buổi sáng vì có thể gây khó tiêu.

Kết hợp tập luyện

Để giảm cân hiệu quả, bạn cần kết hợp ăn đậu bắp với chế độ tập luyện hợp lý.

Lưu ý khi ăn đậu bắp để giảm cân

Đậu bắp là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên vẫn có những lưu ý sau đây mà bạn cần biết để sử dụng đậu bắp an toàn:

Những người không nên giảm cân bằng đậu bắp:

  • Người có hệ tiêu hoá yếu.
  • Người mắc bệnh sỏi thận.
  • Người đang dùng thuốc chống đông máu hoặc có triệu chứng bị đông máu.
  • Người bị viêm khớp, bắt đầu có dấu hiệu lão hoá khớp.

Thời điểm sử dụng

  • Tránh ăn vào buổi sáng: Có thể gây khó tiêu, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
  • Nên ăn vào bữa trưa hoặc bữa tối: Giúp no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn.

Bằng cách tuân thủ những lưu ý trên, bạn có thể sử dụng đậu bắp một cách hiệu quả để hỗ trợ giảm cân an toàn và bền vững. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có chế độ ăn uống và tập luyện phủ hợp với bản thân.

Vậy là chúng ta vừa tìm được câu trả lời cụ thể cho câu hỏi “đậu bắp bao nhiêu calo?”. Bằng cách áp dụng những cách ăn đậu bắp tốt cho sức khỏe trên đây, bạn sẽ tận dụng tối đa lợi ích mà loại thực phẩm này mang lại cho cơ thể. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ trự tiếp với viện thẩm mỹ Mayo clinic để tránh Mayo Clinic lừa đảo, giả mạo hoặc bạn có thể tới Mayo Clinic để được chuyên ra tư vấn thêm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *