Cấy tóc: Phương pháp cấy tóc an toàn và hiệu quả nhất hiện nay?

Rụng tóc là hiện tượng tự nhiên và hàng ngày. Tuy nhiên, có rất nhiều người số lượng tóc rụng quá nhiều trong khi chân tóc không mọc kịp dẫn đến tình trạng hói đầu.  Điều này khiến nhiều người cảm thấy tự ti về mái tóc của mình. Để chấm dứt tình trạng rụng tóc, hói đầu. Nhiều phương pháp đã được nghiên cứu nhằm mang lại mái tóc khỏe đẹp cho con người. Vậy đâu là phương pháp cấy tóc an toàn?. Kích thích tóc mọc tự nhiên?. Hãy cùng Mayo Clinic tìm hiểu về những phương pháp cấy tóc an toàn và hiệu quả nhết hiện nay!

Cấy tóc: Phương pháp cấy tóc an toàn, hiệu quả nhất hiện nay
Cấy tóc: Phương pháp cấy tóc an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Cấy tóc là gì?

Cấy tóc là biện pháp chắp thêm tóc vào da đầu có ít hoặc không có tóc, hoặc những người bị hói đầu lâu năm. Việc tóc không tiếp tục phát triển, dẫn đến mảng hói hoặc hói đầu. Trung bình, sẽ mất đi từ 25-100 sợi mỗi ngày. Mọi người thường điều trị triệu chứng rụng tóc hói đầu bằng cách dùng thuốc kích thích mọc tóc hoặc cấy tóc lên da đầu. Có 2 loại cấy tóc là cấy tóc sinh học và cấy tóc tự thân.

Cấy tóc có hiệu quả không?

Cấy tóc thường đem lại hiệu quả hơn sử dụng thuốc điều trị, đây được xem là phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn và tốt nhất hiện nay. Sử dụng các kỹ thuật tiên tiến, chỉ sau vài tháng tóc con mọc lên, dần dần lấp đầy những vùng hói, vùng tóc thưa. 

Mặc dù vậy, cấy tóc không hẳn phù hợp với tất cả mọi người, nó chủ yếu được sử dụng cho người bị hói đầu, người bị thưa tóc tự nhiên, rụng tóc do chấn thương.

Đối tượng nào nên và không nên cấy tóc

Không phải ai cũng có thể thực hiện cấy tóc một cách an toàn. Tuỳ từng người sẽ có những kết quả khác nhau. Tuy nhiên, khi cấy tóc bạn cần chú ý xem mình có thể cấy tóc được không vì có thể gây nên biến chứng sau khi cấy tóc.

Những trường hợp nên cấy tóc
Những trường hợp nên cấy tóc

Những đối tượng sau đây nên sử dụng phương pháp cấy tóc:

 • Từ tuổi 23 trở lên
 • Tóc rụng rất nhiều
 • Người bị rụng tóc do chấn thương
 • Người bị hói đầu

Những đối tượng không nên sử dụng phương pháp cấy tóc bao gồm:

 • Những phụ nữ bị rụng tóc khắp da đầu
 • Những người không có đủ tóc ở các vùng hiến tóc
 • Những người có sẹo lồi sau chấn thương hoặc sau phẫu thuật
 • Những người bị rụng tóc do thuốc hoá trị

Tác dụng phụ của việc cấy tóc

Tuy là phương pháp hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay nhưng cấy tóc vẫn đem lại một số những tác dụng phụ. Một trong những tác dụng phụ phổ biến của việc cấy tóc đó chính là để lại sẹo. Ngoài ra còn một số tác dụng phụ khác có thể kể đến như: nhiễm trùng, đóng vảy hoặc chảy mủ xung quanh vùng phẫu thuật; đau đầu, ngứa và sưng tấy; viêm nang lông; chảy máu; mất cảm giác xung quanh vùng phẫu thuật,…

Một số người bị kích ứng còn có tác dụng phụ như: đau đầu, chóng mặt, tức ngực, nhịp tim không đều, sưng tay chân hoặc ngực. 

Phương pháp cấy tóc tự thân

Phương pháp cấy tóc tự thân được xem như là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay. Sau khi thực hiện điều trị, khoảng vài tháng sau tóc con mọc lên, phủ hói, tóc mọc tự nhiên.

cấy tóc tự thân
cấy tóc tự thân

+ Cấy tóc tự thân là gì?

Cấy tóc tự thân là phân bổ lại vị trí lông tóc trên cơ thể, sử dụng chính nang tóc khoẻ mạnh của bệnh nhân di chuyển từ vị trí này qua vị trí khác. Vùng cho tóc sẽ mất vĩnh viễn xong nang tóc di chuyển đi có tiếp tục tồn tại ở nơi mới không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Có thể lấy tóc đơn giản là lấy tóc chỗ này “trồng” vào chỗ khác. Sử dụng kỹ thuật tiên tiến, an toàn và hiệu quả. Phương pháp này được rất nhiều người lựa chọn.

+ Quy trình thực hiện như thế nào?

Ghép đơn vị nang chính là dùng một mảnh da đầu nằm ngang phía sau tai, tiếp theo nhân viên kỹ thuật sẽ tách ra từng gốc tóc một ra để cấy vào vùng bị hói. Khoảng trống của mảnh da vừa cắt ra sẽ được khâu kín lại với kỹ thuật khâu đặc biệt không để lại dấu sẹo.

Chuyển nang là dùng máy khoan để lấy từng gốc tóc ra khỏi da đầu một cách chính xác, không để lại sẹo, không sưng, không đau và có thể lấy tóc nhiều lần. 

+ Chăm sóc tóc sau khi cấy 

Sau khi cấy tóc xong, da đầu có thể rất nhạy cảm, thời gian phục hồi sẽ tuỳ vào từng loại phẫu thuật mà bạn thực hiện. Bạn có thể thực hiện chăm sóc sau khi cấy tóc xong như sau:Sau khi phẫu thuật cấy tóc vài ngày bạn mới gội đầu và bạn chỉ nên sử dụng dầu gội đầu nhẹ trong vài tuần đầu tiên.

 • Bạn sẽ có thể trở lại làm việc hoặc các hoạt động bình thường trong khoảng 3 ngày.
 • Không ấn bàn chải tóc xuống vết ghép mới trong khoảng 3 tuần.
 • Không đội bất kỳ mũ hoặc áo sơ mi chui đầu và áo khoác nào cho đến khi bác sĩ cho phép
 • Không tập thể dục trong khoảng một tuần.
Hướng dẫn chăm sóc tóc sau khi cấy
Hướng dẫn chăm sóc tóc sau khi cấy

Hầu hết mọi người sẽ trở lại sinh hoạt sau khi cấy tóc khoảng 1 tuần. Theo Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ. Phần lớn tóc cấy sẽ rụng trong vòng 6 tuần sau khi phẫu thuật. Tóc mới mọc lại sẽ xuất hiện ở khu vực được cấy ghép trong vòng vài tháng, với tốc độ phát triển 1,2cm mỗi tháng

Phương pháp tăng sinh mầm tóc vi bào (BIO HAIR) tại Mayo Clinic

Tăng sinh mầm tóc vi bào Bio Hair tại Mayo Clinic được chuyển giao độc quyền từ Hoa Kỳ và là một trong những công nghệ tiên tiến, được giới chuyên môn đánh giá cao hiện nay.

Phương pháp tăng sinh mầm tóc vi bào (BIO HAIR) tại Mayo Clinic
Phương pháp tăng sinh mầm tóc vi bào (BIO HAIR) tại Mayo Clinic

+ Ưu điểm của phương pháp tăng sinh mầm tóc vi bào của Mayo Clinic

Công nghệ tăng sinh mầm tóc Bio Hair được xem như là bước ngoặt lớn trong việc điều trị rụng tóc, hói đầu hiện nay. Ứng dụng tế bào gốc tự thân được đưa sâu vào da đầu bằng típ thông minh thế hệ mới. Lược điện Ion giúp kích thích tóc phát triển.

Nếu bạn đang lo lắng về việc phải phẫu thuật gây đau đớn và phải kiêng khem nhiều thứ thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì:

 • Phương pháp này hoàn toàn không cần phải phẫu thuật. Không cần xâm lấn. Không gây kích ứng. Không cần kiêng cữ. Không để lại vết thẩm mỹ sau khi thực hiện.
 • Thực hiện nhanh chóng chỉ 1 lần duy nhất trong vòng 60 phút.
 • Kích thích tóc tự thân mọc dày và dài hơn. Hoàn toàn không sử dụng tóc giả hay cấy tóc từ nang tóc.
Sử dụng máy công nghệ cao
Sử dụng máy công nghệ cao

+ Quy trình tăng sinh mầm tóc Bio Hair

Quy trình chuẩn y khoa, phác đồ điều trị cá nhân hoá đem lại cho khách hàng kết quả tốt nhất. Đây chính là quy trình bắt buộc và thực hiện theo 6 bước:

Bước 1: Thăm khám và nội soi nang tóc giúp bác sĩ biết được chính xác tình trạng da đầu và nang tóc của khách hàng để có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho từng khách hàng.

Bước 2: Xông hơi nóng bằng máy phun hơi nước nóng trên tóc. Điều này giúp làm giãn nở chân tóc, giúp dễ dàng diệt khuẩn trên da đầu và đưa tinh chất vào sâu trong da đầu trong tiến trình điều trị.

Bước 3: Phun oxy tươi ở những vùng cần điều trị, nhằm loại bỏ những mảng bám trên da đầu, đưa dưỡng chất được hấp thụ dễ dàng và tối đa.

Bước 4: Điện di tế bào gốc lên toàn bộ vùng da đầu cần điều trị bằng đầu điện lạnh. Giúp bổ sung các tế bào gốc khoẻ mạnh, nuôi dưỡng và kích thích tăng sinh các mầm tóc, thúc đẩy quá trình tóc con mọc lại nhiều và khoẻ mạnh.

Bước 5: Sử dụng mặt nạ ánh sáng sinh học Nano Hair Fresh giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ tối đã các dưỡng chất và lưu thông tuần hoàn máu trên da đầu. Điều này giúp các nang tóc phát triển nhanh chóng, tóc chắc khoẻ, đặc biệt dứt điểm tình trạng rụng tóc, tóc khô xơ.

Bước 6: Kiểm tra và dặn dò kết quả sau khi kết thúc quá trình thực hiện.

Quy trình tăng sinh mầm tóc Bio Hair
Quy trình tăng sinh mầm tóc Bio Hair

Giá tiền cấy tóc hiện nay

Bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp. Không nên cấy tóc tại nhưng nơi quá rẻ, không có uy tín có thể gây ra các biến chứng. 

Tăng sinh mầm tóc vi sinh Bio Hair tại Mayo Clinic được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu hiện nay. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện dịch vụ này. 

Chi phí cho dịch vụ sẽ tuỳ vào tình trạng của mỗi người. Do đó bạn hãy đến Mayo Clinic để thăm khám tình trạng và tư vấn báo giá chi tiết nhé! Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ trự tiếp với viện thẩm mỹ Mayo clinic để tránh Mayo Clinic lừa đảo, giả mạo hoặc bạn có thể tới Mayo Clinic để được chuyên ra tư vấn thêm.