Kết quả cắt mí sau 1 tháng? Nếu 1 tháng mắt vẫn sưng làm sao

Sau khoảng 1 tuần cắt mí mắt sẽ hết sưng. Nhưng vẫn có một số chị em cắt mí mắt sau 1 tháng vẫn sưng và đau. Cùng Mayo Clinic tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

KẾT QUẢ CẮT MÍ MẮT SAU 1 THÁNG NHƯ THẾ NÀO? 

KẾT QUẢ CẮT MÍ MẮT SAU 1 THÁNG NHƯ THẾ NÀO? 
KẾT QUẢ CẮT MÍ MẮT SAU 1 THÁNG NHƯ THẾ NÀO?

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật cắt mí mắt có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cách thức phẫu thuật, sức khỏe tổng thể của bạn, và cả quy trình hồi phục. Tuy nhiên, sau một tháng, bạn có thể mong đợi nhận thấy một số kết quả ban đầu từ phẫu thuật. Dưới đây là một số thay đổi mà bạn có thể gặp như:

 • Dáng mắt mới: Sau 1 tháng hình dạng mắt đã thay đổi từ 1 mí sang 2 mí rõ ràng.
 • Sưng và đau Nhức: trong vòng một tháng, sự sưng và đau nhức thường giảm đi đáng kể.
 • Thay đổi vết mổ: Vết mổ sau một tháng thường giảm sưng và mờ đi. Bạn có thể bắt đầu thấy vết mổ trở nên nhỏ hơn và ít nổi bật hơn.

Thường thì sau khi tiến hành cắt mí mắt, vùng mí có hiện tượng sưng có thể chỉ xuất hiện ở một bên, đây là hiện tượng sau khi cắt mí mắt bình thường mà bạn không cần quá lo lắng.

Ngoài ra trong 1 tuần đầu, nếu mí mắt bị lệch thì khách hàng không cần quá lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường. Nếp mí sẽ chuẩn form và cân bằng trở lại sau khi sưng nề giảm bớt.

Xem thêm: Phun môi được ăn chuối không? Cách ăn chuối để môi lên màu đẹp

VÌ SAO CẮT MÍ MẮT SAU 1 THÁNG VẪN SƯNG? 

VÌ SAO CẮT MÍ MẮT SAU 1 THÁNG VẪN SƯNG? 
VÌ SAO CẮT MÍ MẮT SAU 1 THÁNG VẪN SƯNG?

Nếu cắt mí mắt sau 1 tháng vẫn còn sưng, nhức hay tích mủ, đó là dấu hiệu của biến chứng và có nguy cơ gây tổn thương thị giác, gây đau đớn, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.

Vì vậy, nếu bạn đang bị sưng mí mắt trong thời gian dài mà không thuyên giảm, hãy tham khảo một vài nguyên nhân sau đây: 

Nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm

Nếu có nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm, sự sưng có thể kéo dài. Điều này đặc biệt quan trọng để theo dõi và thông báo cho bác sĩ nếu có dấu hiệu nhiễm trùng.

Tác động môi trường và hoạt động hằng ngày

Sự sưng cũng có thể do tác động của môi trường, thói quen hằng ngày, hoặc việc áp dụng nhiệt độ lạnh hoặc nóng. Hoặc thiếu ngủ và mệt mỏi có thể làm tăng khả năng sưng. Stress và tâm lý có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và gây sự sưng.

Tình trạng sưng ban đầu chưa hết

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật cắt mí mắt có thể kéo dài. Mặc dù sự sưng có thể giảm đi đáng kể sau một tháng, nhưng nó vẫn còn một phần.

Hoặc có thể có các hoạt động hoặc điều kiện sinh lý (như chu kỳ kinh nguyệt) gây ra sự tăng đau và sưng tạm thời.

Do cơ địa

Cơ địa của mỗi người mỗi khác nhau, thế nên quá trình hồi phục sau khi cắt mí có người sẽ nhanh cũng có người sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nên mỗi người có cơ địa và tình trạng sức khỏe khác nhau. Một số người có thể trải qua sự sưng ít hơn so với người khác. Ngoài ra việc bị sưng mí mắt vài trường hợp chị em có làn da độc khó lành sau khi phẫu thuật, cũng sẽ có người không gặp bất kỳ vấn đề gì sau khi làm cả

Do phương pháp chăm sóc mắt sau khi cắt mí 

 • Nguyên nhân quan trọng khiến cho nhiều người cắt mí mắt sau 1 tháng vẫn sưng chính là không tuân thủ các phương pháp chăm sóc mắt sau khi thực hiện. Sau đây là các hướng dẫn được các bác sĩ tại Mayo Clinic khiến nghị: 
 • Không ăn uống các thực phẩm: đồ nếp, rau muống, thịt bò, thịt gà, đồ uống có cồn…
 • Tuân thủ đúng chỉ dẫn: bôi thuốc mỡ mắt, chống viêm, chườm nóng và chườm lạnh cho mắt
 • Bảo vệ cho mắt: không dùng mỹ phẩm trong thời gian 15 ngày sau khi cắt mí, nằm ngửa để mắt không bị cọ xát vào chăn gối, đi ngủ trước 22 giờ hàng ngày,…

Do tay nghề của người thực hiện cắt mí

Cắt mí mắt sau 1 tháng vẫn sưng cũng có lẽ là do bất cẩn trong quá trình thực hiện cắt mí của bác sĩ. 

Bất kì tình trạng cần can thiệp y khoa nào cũng cần đến bác sĩ có tay nghề và trình độ chuyên môn cao để quá trình thực hiện hạn chế tối đa khả năng gây nên các di chứng.

Đối với cắt mí cũng vậy, ngoài ra kỹ thuật cắt mí còn cần đến sự tỉ mỉ của các bác sĩ bởi chỉ cần một thao tác sai có thể gây nên sưng viêm dài ngày. 

Xem thêm: Cách làm hết sưng mắt sau khi cắt mí đơn giản hiệu quả tại nhà

CẮT MÍ MẮT SAU 1 THÁNG MẮT VẪN SƯNG PHẢI LÀM SAO? 

CẮT MÍ MẮT SAU 1 THÁNG MẮT VẪN SƯNG PHẢI LÀM SAO? 
CẮT MÍ MẮT SAU 1 THÁNG MẮT VẪN SƯNG PHẢI LÀM SAO?

Nếu mắt vẫn sưng sau một tháng sau phẫu thuật cắt mí mắt là thời gian mí mắt vẫn đang hồi phục và định hình lại các mô mềm ở vùng phẫu thuật. Để giảm tình trạng sưng sau khi cắt mí mắt, mọi người có thể thử các cách dưới đây:

 • Sử dụng thuốc giảm đau, chống phù nề theo hướng dẫn của đội ngũ bác sĩ.
 • Chườm nóng quanh vùng mắt bằng các loại nước gừng, bã cà phê…
 • Chườm lạnh để tiêu viêm và giảm ứ dịch cho các vùng cơ ở mắt. 
 • Nghỉ ngơi đủ: Đảm bảo bạn đang có đủ thời gian nghỉ ngơi và giữ cho đầu nghiêng cao khi nằm xuống để giảm áp lực và sự sưng.
 • Thuốc chống dị ứng: Nếu sưng đi kèm với các triệu chứng dị ứng, bạn có thể sử dụng thuốc chống dị ứng theo hướng dẫn.
 • Tránh tác động tới mắt: Tránh việc chà mắt, mở mắt rộng, hoặc làm bất kỳ hoạt động nào có thể gây áp lực lên vùng phẫu thuật.
 • Tuân thủ chế độ ăn: Ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây, rau củ và nước có thể hỗ trợ quá trình hồi phục.
 • Tới bác sĩ kiểm tra: Nếu sự sưng vẫn kéo dài hoặc có dấu hiệu biến chuyển không lạc quan, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

Nếu như sau khi cắt mí trên 1 tháng vẫn còn các dấu hiệu sưng, đau, không có chiều hướng thuyên giảm thì việc cần làm là đến ngay các bệnh viện và cơ sở thẩm mỹ uy tín để được đội ngũ bác sĩ chẩn đoán và điều trị kịp thời. 

HÌNH ẢNH SAU KHI CẮT MÍ MẮT 1 THÁNG

Tổng hợp 1 số hình ảnh về cắt mí sau 1 tháng:

HÌNH ẢNH SAU KHI CẮT MÍ MẮT 1 THÁNG
HÌNH ẢNH SAU KHI CẮT MÍ MẮT 1 THÁNG

 

HÌNH ẢNH SAU KHI CẮT MÍ MẮT 1 THÁNG
HÌNH ẢNH SAU KHI CẮT MÍ MẮT 1 THÁNG

 

Hình ảnh cắt mi sau 1 tháng
Hình ảnh cắt mi sau 1 tháng

Lưu ý rằng mỗi trường hợp là độc đáo, và quá trình hồi phục có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn có bất kỳ lo lắng hay nghi ngờ nào, hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ của bạn để được tư vấn và kiểm tra tình trạng. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ trự tiếp với viện thẩm mỹ Mayo clinic để tránh Mayo Clinic lừa đảo, giả mạo hoặc bạn có thể tới Mayo Clinic để được chuyên ra tư vấn thêm.

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *