Cắt mí mắt bị to có sửa được luôn không? Khắc phuc thế nào?

Sở hữu một đôi mắt to tròn, rõ 2 mí mắt là mong muốn của rất nhiều khách hàng khi thực hiện cắt mí mắt. Thế nhưng có rất nhiều khách hàng không may mắn cắt mí mắt bị to, làm ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của toàn gương mặt. Vậy làm sao để chấm dứt được tình trạng này, hãy cùng Viện Thẩm Mỹ Mayo Clinic tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Mí mắt bị cắt to là mí mắt thế nào

Mí mắt bị cắt to là mí mắt thế nào
Mí mắt bị cắt to là mí mắt thế nào

Mí mắt bị to được biểu hiện rất rõ ràng ngay sau khi bạn vừa thực hiện cắt mí mắt. Mí mắt trên lúc này sưng, phù to khiến cho đôi mắt không giống như bình thường. Khi mí mắt trên sưng phồng, ảnh hưởng trực tiếp đến mắt cũng như tầm nhìn của mắt, khiến cho mặt bị mỏi và rất khó chịu. 

Vùng mí mắt vốn được cấu tạo để bảo vệ cho đôi mắt, mí mắt bao gồm với lớp mô mềm rất mỏng manh và bọng mỡ mắt. Khi thẩm mỹ mí mắt sẽ sử dụng lực để tác động trực tiếp đến da và mỡ mí mắt, từ đó định hình lại nếp mí mới. Tuy nhiên, nếu can thiệp quá sâu hoặc tác động lực quá mạnh sẽ khiến cho mắt bị tổn thương nghiêm trọng.

Chính vì vậy, cắt mí mắt bị to được xem là thẩm mỹ mắt hỏng, cần phải khắc phục ngay.

Xem thêm: Sau cắt mí làm gì cho đỡ sưng? 9 Cách giảm sưng tại nhà hiệu quả

Lỡ cắt mí bị to phải làm sao, có sửa được không

Lỡ cắt mí bị to phải làm sao, có sửa được không
Lỡ cắt mí bị to phải làm sao, có sửa được không

Có rất nhiều người thắc mắc cắt mí mắt to quá có sửa lại được không. Trên thực tế, mắt sau khi cắt mí sẽ cần khoảng 1 đến 3 tháng để đôi mắt lành lặn trở lại, sau khoảng thời gian này, tuỳ vào yêu cầu của bạn và bác sĩ sẽ có thể tiến hành tái phẫu thuật mắt để điều trị dứt điểm.

Tái phẫu thuật cắt mí mắt chính là phương pháp giúp điều trị hiệu quả cho những ai có đôi mắt chưa hoàn hảo sau khi thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng địa chỉ thẩm mỹ uy tín để việc thực hiện được hiệu quả và an toàn.

Vì hầu hết những ai trong trường hợp tái phẫu thuật làm lại mắt đều có tình trạng mắt rất nặng, nhiều biến chứng nghiêm trọng và khó hơn so với mắt thường. 

Để khắc phục tình trạng cắt mí mắt bị to, đầu tiên, bác sĩ sẽ phải loại bỏ nếp mí mắt cũ và giải phóng toàn bộ sẹo cũ trong mí mắt. Đây chính là lý do vì sao mí mắt sau cắt cần phải đợi 1 – 3 tháng mới có thể tiếp tục tiến hành phẫu thuật trở lại, vì lúc ấy lượng da và mỡ mí mắt mới đủ để đáp ứng được cho lần can thiệp tiếp theo. 

Việc tái tạo lại nếp mí mắt mới cần mất nhiều thời gian, và đòi hỏi tay nghề của bác sĩ. Vì phải tính đến độ co của nếp mí trong lần phẫu thuật thứ hai, để mí mắt mềm mại, cân đối và tự nhiên. 

Những biến chứng, hậu quả khi mí mắt quá to

Cắt mí mắt quá to cũng được xem là một dạng biến chứng của thẩm mỹ, vì vừa gây tổn thương cho mắt đến 2 hoặc 3 lần, vừa làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ đôi mắt. Nặng hơn, nó có thể gây cản trở thị lực mắt.

Xem thêm: Kết quả cắt mí sau 1 tháng? Nếu 1 tháng mắt vẫn sưng làm sao

Không thể khép kín mí mắt

Không thể khép kín mí mắt
Không thể khép kín mí mắt

Đây là biểu hiện của tình trạng nặng nhất khi cắt mí mắt quá to. Bạn cần hiểu rằng, vùng da ở mí mắt trên đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ giác mạc, đồng tử.

Chính vì vậy, nếu như cắt mí mắt quá to, làm cho lượng da ở mí mắt hẹp đi, không còn đủ để mí mắt khép kín nữa thì rất nguy hiểm. Mắt sẽ bị tổn thương nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến mù lòa vĩnh viễn.

Xem thêm: Cắt mí mắt có hại không gì đến sức khỏe hay thị lực không

Mắt bị đơ cứng, xuất hiện sẹo

Đa số, với những người cắt mí mắt bị to đều rơi vào trạng thái mắt đơ, cứng, nhiều sẹo bên trong mí mắt. Nguyên nhân của việc này là do khâu tạo hình mí mắt đã khâu căng sát bờ mi, làm căng các vùng da lân cận mắt, khiến cho tạo thành những vết sẹo thô cứng. 

Mắt không tự nhiên gây mất thẩm mỹ

Với những mí mắt thông thường sẽ có sự mềm mại nhất định, đường cong mí mắt có hình dáng nửa chữ C tạo thành viền mí mắt ôm sát vùng trên mắt. Nếu cắt mí mắt bị to quá sẽ làm cho đường cong ở nếp mí mất đi sự tự nhiên, sắc sảo, khiến mí mắt sưng phù và kém duyên.

Cần lưu ý trước khi sửa mí mắt bị cắt to

Cần lưu ý trước khi sửa mí mắt bị cắt to
Cần lưu ý trước khi sửa mí mắt bị cắt to

Lần thẩm mỹ mắt thứ 2 sẽ khó hơn lần ban đầu, vì lúc này đôi mắt đã bị tác động đến lần thứ 2, đã bị tổn thương. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau đây:

  • Tái phẫu thuật chỉnh sửa mắt nên cách từ 1 – 3 tháng kể từ lần phẫu thuật đầu tiên. Nếu mắt bạn có dấu hiệu bị nhiễm trùng, cần phải đến gặp bác sĩ để xử lý ngay lập tức, loại bỏ nguyên nhân gây nhiễm trùng, máu mủ tồn đọng.
  • Đến gặp bác sĩ ngay khi thấy mắt có những dấu hiệu bất thường
  • Nên lựa chọn những bác sĩ có tay nghề tốt, nhiều năm kinh nghiệm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây Mayo clinic đã cung cấp một số những lưu ý và thông tin giúp bạn giải đáp về nguyên nhân cắt mí mắt bị to. Hy vọng, thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin cũng như hiểu thâm về các biến chứng sau khi cắt mí có thể xảy ra. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ trự tiếp với viện thẩm mỹ Mayo clinic để tránh Mayo Clinic lừa đảo, giả mạo hoặc bạn có thể tới Mayo Clinic để được chuyên ra tư vấn thêm.

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *