Cách nhận biết mũi cao ở nam, nữ và trẻ sơ sinh theo tiêu chuẩn?

Từ xưa đến nay, mũi cao chính là mơ ước của rất nhiều chị em. Vậy cách nhận biết mũi cao là gì và mũi cao đẹp hay xấu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về cách nhận biết mũi cao cũng như quan điểm đánh giá mũi thấp hay cao để chị em có thể nhận biết nhé. 

Mũi cao là gì? Tiêu chí đánh giá mũi cao

Mũi cao là gì, có bao nhiêu tiêu chí đánh giá mũi cao
Mũi cao là gì, có bao nhiêu tiêu chí đánh giá mũi cao

Mũi cao là gì: Mũi cao từ trước đến nay được xem là một dáng mũi đẹp về cả mặt thẩm mỹ lẫn tướng số. Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa, cách nhận biết mũi thấp hay cao chính là dáng mũi dọc dừa.

Dáng mũi dọc dừa từ trước đến nay luôn được xem là tiêu chí hàng đầu để nhận biết mũi cao để có thể đánh giá được thế nào là một chiếc mũi cao và đẹp. Khi bạn sở hữu một chiếc mũi cao, gương mặt của bạn sẽ trở nên thanh thoát, rạng ngời và có điểm nhấn hơn.

Tiêu chí đánh giá mũi cao: Tiêu chí đánh giá mũi cao cũng rất đơn giản, đánh giá mũi cao hay thấp chính là đánh giá đường sống mũi có cao và rõ nét hay không. Sống mũi sẽ cao từ gốc đến đầu mũi và tạo thành 1 góc có độ cao 30 độ chuẩn.

Hoặc có thể nhận biết mũi cao một cách đơn giản hơn, có thể đo đạc từ phần cánh mũi cho tới sống mũi có khoảng cách tương đương từ 2 – 2,5cm thì lúc này sẽ được đánh giá là sống mũi cao.

Mũi cao chính là một trong những yếu tố có thể giúp cho gương mặt trở nên thanh tú vì vậy dáng mũi cao chắc chắn là dáng mũi đẹp về mặt thẩm mỹ.

Ngoài ra, một trong những tiêu chí nhận biết mũi cao phải dựa vào sống mũi có được độ cao phù hợp theo khuôn mặt mỗi người hay không. Chiếc mũi đẹp sẽ có chiều dài chiếm 1/3 so với chiều dài của khuôn mặt.

Đỉnh của mũi nhất định phải có sự kết hợp với hai cánh mũi từ đó tạo nên 3 đỉnh giống với hình tam giác cân. Đặc biệt đầu mũi phải thon gọn, phải cao và được cân đối. Độ cao của đầu mũi nếu được đánh giá đẹp sẽ bằng ⅓ so với chiều dài của cánh mũi.

Xem thêm: Phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn mũi là gì? Quy trình thực hiện thế nào

Cách nhận biết mũi cao hay thấp

Ngày nay quan niệm về cái đẹp về một chiếc mũi không chỉ đơn giản là mũi cao mà còn phải đạt được tỉ lệ chuẩn. Chiếc mũi đẹp phải được hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Dưới đây là cách nhận biết mũi cao nhanh nhất cho cả nam và nữ.

Cách nhận biết mũi cao cho nữ giới

Cách nhận biết mũi cao ở con gái
Cách nhận biết mũi cao ở con gái

Một trong những tiêu chuẩn đánh giá mũi cao của nữ rất đơn giản. Nữ giới sở hữu dáng mũi cao chính là đường sống mũi xuất hiện rõ, sống mũi cao từ gốc đến đầu mũi tạo tại thành 1 góc 30 độ. 

 • Sống mũi thông thường sẽ có độ cao phù hợp với gương mặt từ 10-12mm, phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt của mỗi người. Chiều dài của sống mũi cũng phải dài bằng khoảng 1/3 so với chiều dài gương mặt.
 • Đầu mũi và hai bên cánh mũi phải có sự kết hợp hài hòa với nhau tạo nên cánh mũi thon gọn và cân đối. Độ cao của đầu mũi của phái đẹp cũng cao bằng khoảng ⅓ so với chiều dài của cánh mũi.
 • Chiều cao của phần đầu mũi phải có tỉ lệ bằng ½ so với chiều dài của phần cánh mũi.
 • Góc của hai bên cánh mũi, nhân trung và chiếc môi trên sẽ tạo nên một góc 90 độ. Độ nghiêng của phần đầu mũi khi so với cánh mũi sẽ nghiêng khoảng tầm 15 – 20 độ.

Những người phụ nữ may mắn sở hữu một dáng mũi có sống mũi cao và thẳng thì chắc chắn gặp rất nhiều may mắn. Những người phụ nữ tướng mũi cao rạng ngời thì được xem là tướng vượng phu ích tử.

Chị em sở hữu dáng mũi cao thường sẽ gặp được rất nhiều may mắn, vạn sự hanh thông, con đường sự nghiệp thành công, cuộc sống viên mãn, hạnh phúc. Ngoài ra, một chiếc mũi cao là yếu tố giúp cho gương mặt sẽ trở nên thanh tú và xinh đẹp, rạng ngời hơn.

Xem thêm: Bị sẹo lồi sau khi nâng mũi phải làm sao. Nguyên nhân, cách sử lý

Cách nhận biết mũi cao nam

Cách nhận biết mũi cao ở con trai
Cách nhận biết mũi cao ở con trai

Dựa theo các tiêu chí chung trên khi , cách nhận biết mũi cao nam giới cũng gần giống với tiêu chí đánh giá mũi cao ở nữ giới. Cụ thể là:

 • Độ dài của mũi của nam giới cũng phải dài bằng ⅓ so với tỉ lệ của khuôn mặt.
 • Sống mũi cao thẳng, sống mũi không bị gồ.
 • Cánh mũi không quá dày, đầu mũi thon gọn cũng phải cân đối với thân mũi.
 • Chóp mũi của nam giới phải cao, thẳng. Có khả năng tạo thành đường một đường thẳng nối cùng với điểm trán, chóp mũi, đỉnh môi.
 • Đầu mũi phải hài hòa có tỉ lệ cao bằng một nửa so với sống mũi

Nam giới sở hữu cho mình dáng mũi cao thẳng, có độ cong vừa phải, sống mũi không có gồ sẽ tạo được cảm giác phóng khoáng và vô cùng mạnh mẽ, lịch lãm. 

Xem thêm: Lông mũi bạc trắng có phải giấu hiệu của bệnh? Tướng số của lông mũi bạc

Cách nhận biết mũi cao ở trẻ sơ sinh

Cách nhận biết mũi cao ở trẻ sơ sinh
Cách nhận biết mũi cao ở trẻ sơ sinh

Cách nhận biết mũi cao ở trẻ sơ sinh để có thể biết được con của mình thấp hay cao, thì các bậc quý phụ huynh có thể dựa vào đặc điểm dưới đây.

 • Sống mũi: Khi nhìn con mình ở góc nghiêng, nếu như sống mũi của em bé thấp thì phụ huynh sẽ nhìn thấy rõ. Điển hình nhất, nếu như sống mũi của em bé bị thấp tẹt, xương mũi của em bé sẽ to và lỗ mũi của em bé sẽ có vẻ hơi hếch lên. 
 • Độ dài chiếc mũi: Dựa trên những tiêu chí trên, chiếc mũi chuẩn của em bé có chiều dài sẽ phải bằng ⅓ so với chiều dài của khuôn mặt. Nếu như độ dài chiếc mũi không đạt được đúng với tỷ lệ này thì chiếc mũi của em bé sẽ mất cân đối so với tổng thể gương mặt và các bộ phận khác. Phần đỉnh đầu mũi và môi của em bé, cằm sẽ không được nằm trên cùng một đường thẳng. 
 • Cánh mũi hai bên: Những em bé có sống mũi thấp thì thường sẽ có đặc điểm như cánh mũi sẽ dày và to bè. Nhất là mỗi khi em bé cười thì trông mũi của em bé khá to và thô. Kèm theo đó thì đầu mũi sẽ không tròn và kém thon gọn.

Mũi bao nhiêu là cao?

Để đánh giá được một chiếc mũi bao nhiêu cao, và cách nhận biết mũi cao trong thời nay, các nhà thẩm mỹ học cũng như các bác sĩ, chuyên gia đã đưa ra các mức tỷ lệ để đánh giá được sống mũi phù hợp với gương mặt như sau:

 • Độ dài của sống mũi: phải bằng 1/3 so với chiều dài của khuôn mặt (khoảng tầm 60 – 75 mm).
 • Độ cao của sống mũi: cao từ 9 – 11 mm.
 • Độ cao của đầu mũi: bằng ½ so với sống mũi ( cao khoảng từ 22 – 24mm).
 • Chiều cao của chóp mũi: chiều cao này sẽ bằng một nửa độ dài mũi.
 • Sống mũi cao thẳng, tạo thành dáng mũi S-Line tự nhiên, tạo thành một góc nghiêng 30 – 40 độ so với gương mặt.

Cách nhận biết mũi cao thường sẽ có rất nhiều cách nhưng cách đơn giản nhất là dựa vào tỉ lệ gương mặt. Những tỷ lệ tiêu chuẩn để đánh giá một chiếc mũi cao thông thường chỉ mang tính chất tương đối mà không có tính tuyệt đối. Một dáng mũi đẹp là dáng mũi phải phù hợp với tổng thể gương mặt.

Mũi phải hài hòa với vóc dáng cơ thể và đồng nhất với quan niệm về phong thủy và tướng số của mỗi vùng miền, địa phương. Dựa vào đó có thể đưa ra những đánh giá thật đúng đắn nhất về cách nhận biết mũi cao và nhận biết một chiếc mũi đẹp cần phải có sự nhìn nhận và đánh giá thực tế. 

Con gái, con trai mũi cao thì sao trong tướng số?

Cách nhận biết mũi cao được xem là một trong trong những nét tướng đẹp của một người. Không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu được chiếc mũi cao.

Thông thường những người mũi cao dù là nam hay nữ đều có nét mặt hiền lương, là người phúc hậu có thể sống thọ sống lâu năm, được hưởng nhiều phúc đức và con cháu sau này đề huề.

Về mặt tướng số con gái mũi cao thì sao

Con gái có mũi cao mặt tướng số rất tốt
Con gái có mũi cao mặt tướng số rất tốt

Những cô nàng nào may mắn sở hữu dáng mũi cao thì đúng là phước báu. Dáng mũi cao ở nữ giới là đại diện cho vẻ đẹp về ngoại hình, về nhan sắc. Những cô nàng có dáng mũi cao thì đường nét trên khuôn mặt sẽ sắc sảo và tinh tế.

Những cô gái sở hữu cho mình dáng mũi cao thì luôn luôn gặp nhiều may mắn. Được quý nhân phù trợ nên cuộc sống luôn sung túc, viên mãn. Tướng mũi cao sang được xem là tướng phú quý sẽ mang lại cho khổ chủ một tương lai tươi sáng hạnh phúc.

Trong tướng số con trai mũi cao nói lên gì

Đối với nam giới một tướng mũi đẹp và cao ở nam giới không chỉ giúp bạn sở hữu một gương mặt hài hòa cân đối. Bên cạnh đó còn dự đoán rằng người sở hữu sẽ có một tương lai tươi sáng ngời, sung túc và rất giàu sang.

Mũi cao là tướng số rất tốt sau này báo hiệu cho khổ chủ sẽ có một cuộc đời may mắn, hưởng vinh hoa phú quý đến già.

Những dáng mũi cao đẹp hiện nay

Dáng mũi cao S-line đẹp tự nhiên
Dáng mũi cao S-line đẹp tự nhiên

Nhắc đến những dáng mũi cao đẹp hiện nay thì không thể không kể đến các dáng mũi dưới đây, mời các bạn có thể tham khảo nhé: 

 • Dáng mũi cao thanh tú: Đây là dáng mũi có đặc điểm là rất thon gọn, đầu mũi hơi bé. Dáng mũi “cao thanh tú” sẽ giúp cho tổng thể gương mặt có được đường nét hài hòa, tổng thể gương mặt có tỉ lệ cân đối
 • Dáng mũi cao S-line tự nhiên: Mọi người hay nghe gọi là dáng mũi S-Line nhưng thực chất đây còn được gọi là sống “mũi dọc dừa”, dáng mũi sẽ tôn nên vẻ đẹp tự nhiên. Khi sở hữu được dáng mũi này sẽ tạo nên một tổng thể gương mặt hài hòa, tôn lên nét duyên dáng. Dáng mũi S-line được chị em phụ nữ yêu bởi dáng mũi tạo nên cảm giác mềm mại và sống mũi cao tự nhiên phù hợp với người con gái Á Đông.
 • Dáng mũi cao bay: Theo định nghĩa về cái đẹp thì dasg mũi cao tây chủ yếu phù hợp với gương mặt nam giới hoặc phù hợp với những cô gái có nét mặt Tây. 

Cách tạo mũi cao

Nếu không may sở hữu một dáng mũi  thấp tẹt thì các bạn đừng buồn nhé. Với thười buổi hiện đại, công nghệ tiên tiến thế nên có rất nhiều giải pháp giúp cho bạn có thể thay đổi dáng mũi đúng theo ý muốn của mình. 

Cách tạo hình mũi cao tự nhiên tại nhà

Dùng kẹp mũi tạo dáng mũi cao
Dùng kẹp mũi tạo dáng mũi cao
 • Massage cho mũi: Để thực hiện được cách này vô cùng đơn giản. Chỉ cần dùng  ngón tay trỏ sau đó đặt lên cánh mũi, tiếp đến dùng tay vuốt lên phần phía trước để có thể đẩy đầu mũi được cao hơn, sau đó giữ nguyên ngón tay trong khoảng 3-5 giây. Chị em nên thực hiện cách này liên tục vào mỗi ngày 2 lần để có thể kích thích phần xương mũi được phát triển.
 • Kẹp mũi: Bên cạnh đó chị em có thể dùng cách kẹp mũi. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm dùng để kẹp nâng mũi. Sản phẩm này được xuất xứ từ Nhật Bản và Hàn Quốc có thể giúp chị em thay đổi được dáng mũi. Chỉ cần dùng kẹp mỗi ngày từ 10-15 phút thì sẽ thấy được hiệu quả một cách rõ rệt.

Tạo mũi cao bằng phương pháp phẫu thuật nhanh nhất

 • Phương pháp tiêm Filler: Đây là một trong những phương pháp thẩm mỹ mũi có thể thay đổi dáng mũi của mình bằng cách tiêm filler. Cách này sẽ dùng filler tiêm vào để tạo hình mũi, có thể nâng cao được phần sống mũi hoặc tiêm vào phần đầu mũi. Phương pháp này có thể giúp giữ được hình dáng mũi cao chỉ trong khoảng vài tháng cho đến 3 năm tùy thuộc vào cơ địa và các loại filler sử dụng.
 • Phương pháp Nâng mũi: Đây là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ có sự xâm lấn, được sử dụng sụn tự thân và sử dụng sụn nhân tạo để có thể tái tạo được hình dáng của sống mũi. Dáng mũi có thể cao thanh tú, đẹp tự nhiên, hài hòa với gương mặt. Sụn tự thân có thể là sụn tai, sụn sườn,… có thể lấy được lấy từ vành tai, lấy từ vách ngăn hoặc sụn sườn. Phương pháp này có hiệu quả lâu dài, tùy thuộc vào cơ địa và đặc biệt phù hợp với những người sở hữu dáng mũi thấp, dáng mũi tẹt hoặc mũi ngắn, mũi hếch..

Viện Thẩm Mỹ Mayo Clinic đã cũng cấp những thông tin về cách nhận biết mũi cao và những người có thể sở hữu được tướng mũi cao. Nếu bạn thực sự muốn nâng mũi để cải thiện dáng mũi của mình thì đừng ngại ngần. Bởi vì thời đại hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng trở nên phổ biến và kỹ thuật để nâng mũi cũng rất đơn giản. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ trự tiếp với viện thẩm mỹ Mayo clinic để tránh Mayo Clinic lừa đảo, giả mạo hoặc bạn có thể tới Mayo Clinic để được chuyên ra tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *