Các loại má lúm đồng điếu nói lên điều gì về tính cách?

Tin liên quan:

Má lúm đồng điếu là những rãnh lõm nhỏ xinh xuất hiện gần khóe miệng, mang đến cho những ai sở hữu chúng nét đẹp duyên dáng và vẻ thu hút đặc biệt. Tuy không phổ biến như má lúm đồng tiền nhưng má lúm đồng điếu lại sở hữu vẻ đẹp riêng biệt. Tạo nên sự độc đáo và ấn tượng cho người sở hữu. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về các loại má lúm đồng điếu và ý nghĩa phong thủy của chúng nhé!

Má lúm đồng điếu là gì?

Má lúm đồng điếu là gì?
Má lúm đồng điếu là gì?

Má lúm đồng điếu, hay còn gọi là má lúm hạt gạo, là những rãnh lõm nhỏ xinh xuất hiện ở gần khóe miệng. Những ai sở hữu đặc điểm này sẽ có nụ cười rất duyên dáng và gây thương nhớ bởi nét thu hút đặc biệt này.

Khác với má lúm đồng tiền thường lớn và tròn, má lúm đồng điếu có kích thước nhỏ và dài hơn, nhìn kĩ sẽ thấy chúng giống như hạt gạo. Vị trí của má lúm đồng điếu cũng thường cao hơn so với má lúm đồng tiền.

Má lúm đồng điếu được hình thành do sự tương tác giữa cơ và da mặt. Khi cười, cơ gò má lớn co lại, kéo theo da mặt lõm xuống, tạo thành má lúm đồng điếu.

Các loại má lúm đồng điếu

Thông thường, má lúm đồng điếu được phân biệt thành 4 loại sau đây:

Má lúm đồng xu:

Là loại má lúm nằm ở chính giữa gò má với hình dáng tròn trịa và lõm sâu. Kích cỡ của má lúm đồng xu lớn nhất trong các loại má lúm

Má lúm đồng tiền lệch một bên:

Là loại má lúm chỉ xuất hiện 1 bên má trái hoặc má phải. Vị trí của má lúm đồng tiền chỉ xuất hiện một bên với hình dạng tròn hoặc dài, rõ nét nhất khi cười. Kích cỡ của má lúm này vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ.

Má lúm đồng trinh:

Vị trí của má lúm này nằm ở giữa má, có thể là bên phải, bên trái hoặc cả 2 bên. Má lúm đồng trinh có kích thước lớn. Không có dạng hình tròn mà loại này có hình dạng thon dài, tạo nên một vệt ở giữa má.

Má lúm đồng điếu (lúm hạt gạo):

Là loại má lúm có kích thước nhỏ, xuất hiện gần sát miệng với độ lõm khá sâu.

Ý nghĩa của các loại má lúm đồng điếu

Ý nghĩa của các loại má lúm đồng điếu
Ý nghĩa của các loại má lúm đồng điếu

Dưới góc nhìn của nhân tướng học, cho dù người sở hữu má lúm đồng điếu là nam hay nữ thì cuộc đời của họ cũng rất ít sóng gió. Trên đường đời luôn gặp được người tốt giúp đỡ và quý nhân phù trợ. Con đường công danh, sự nghiệp của những người này khá thuận lợi. Họ có nhiều cơ hội và may mắn trên đường đời.

Với quan niệm phương đông, người xưa cho rằng, những người có má lúm đồng điếu kiếp trước khi người trần chết đi, trên đường đến âm phủ phải đi qua Quỷ Môn Quan. Con người uống nước Vong Tình Thuỷ ở đây để xoá đi mọi ký ức về kiếp trước. Tuy nhiên, có một số người nặng tình không chịu uống và bị Diêm Vương đánh dấu bằng một vết lõm trên má tạo nên má lúm. Do đó, người có má lúm ở phương Đông thường rất trọng tình nghĩa. Họ thường sống tình cảm, nhận được nhiều sự yêu mến của mọi người.

Còn theo phương Tây, những người sở hữu má lúm đồng điếu thường được thần Vệ Nữ đánh dấu để bảo vệ, phù trợ. Do đó họ luôn nhận được nhiều sự may mắn, thành công trong cuộc sống.

Tìm hiểu tính cách của người có má lúm đồng điếu

Tìm hiểu tính cách của người có má lúm đồng điếu
Tìm hiểu tính cách của người có má lúm đồng điếu

Theo quan niệm dân gian và nhân tướng học, người có má lúm đồng điếu thường sở hữu những tính cách nổi bật sau:

Má lúm đồng điếu ở bên phải

Theo quan niệm dân gian, người sở hữu má lúm đồng điếu bên phải thường có những nét tính cách sau:

Nhân hậu, vị tha:

Má lúm đồng điếu bên phải được cho là biểu thị cho lòng nhân ái. Những người sở hữu má lúm đồng điếu bên phải thường có trái tim ấm áp, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Tâm hồn nghệ sĩ:

Thông thường, chủ nhân sở hữu má lúm đồng điếu ở bên phải sẽ có sự nhạy cảm trong bản tính. Họ lãng mạn và có năng khiếu nghệ thuật. Những người sở hữu má lúm đồng điếu bên phải thường có khả năng cảm thụ nghệ thuật tốt. Họ sở hữu những tài năng nghệ thuật tiềm ẩn.

Dễ thích nghi:

Người có má lúm đồng điếu bên phải được cho là biết linh hoạt trong mọi trường hợp. Họ có thể thích nghi và dễ dàng hòa nhập với môi trường mới. Những người sở hữu má lúm đồng điếu bên phải thường có khả năng thích nghi tốt với những thay đổi trong cuộc sống và dễ dàng kết bạn mới.

Má lúm đồng điếu ở bên trái

Người sở hữu má lúm đồng điếu bên trái được cho là có khả năng học tập nhanh chóng, tiếp thu kiến thức tốt và dễ dàng đạt được thành công trong học tập và sự nghiệp. Cụ thể, họ thường có những nét tính cách sau:

Thông minh, lanh lợi:

Má lúm đồng điếu bên trái được cho là biểu thị cho sự thông minh. Những người sở hữu đặc điểm này thường nhanh trí và khả năng học tập tốt. Những người sở hữu má lúm đồng điếu bên trái thường có khả năng tiếp thu nhanh, ghi nhớ tốt và có tư duy sáng tạo.

Dễ thương, đáng yêu:

Má lúm đồng điếu bên trái góp phần tạo nên sự đáng yêu, ngọt ngào cho nụ cười. Những người sở hữu má lúm đồng điếu bên trái thường dễ tạo thiện cảm với người đối diện và được mọi người yêu mến.

Vui vẻ, lạc quan:

Nụ cười rạng rỡ với má lúm đồng điếu bên trái thường mang đến cảm giác vui vẻ, lạc quan và dễ mến. Những người sở hữu má lúm đồng điếu bên trái thường có tính cách hoạt bát. Họ hòa đồng và thích giao lưu, kết bạn.

Má lúm đồng điếu ở hai bên

Những người có má lúm đồng điếu hai bên thường không nhiều. Những người này rất thông minh, nhạy bén và có tham vọng lớn trong cuộc sống.

Ngoài ra sự đồng đều của đồng điếu ở cả 2 bên là biểu tượng của sự viên mãn, hạnh phúc. Trong chuyện tình cảm và công việc, người có 2 bên má lúm thường rất suôn sẻ. Họ không gặp nhiều trắc trở, vất vả.

Cuộc sống sau khi kết hôn của họ khá ấm êm. Sự nghiệp thăng hoa vì họ có tầm nhìn xa trông rộng. Họ còn linh hoạt xử lý tình huống trong mọi hoàn cảnh, được mọi người tín nhiệm.

Vừa rồi là những thông tin về các loại má lúm đồng điếu. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên, bạn đã hiểu thêm về đặc điểm thu hút này trên khuôn mặt. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ trự tiếp với viện thẩm mỹ Mayo clinic để tránh Mayo Clinic lừa đảo, giả mạo hoặc bạn có thể tới Mayo Clinic để được chuyên ra tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *